Blogger BKK Nonstop ตะลุยกินเที่ยว เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมแข่งขันเช็คอินสุดมันส์สนั่นโลกออนไลน์ “Travel Blogger Challenge 2018 : Blogger BKK Nonstop ตะลุยกินเที่ยว เที่ยงวันยันเที่ยงคืน”

ในระหว่างวันที่ 20-21 เมษายน พ.ศ. 2561 เพื่อสร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯ สำหรับกลุ่ม lifestyle ที่รักการเดินทางท่องเที่ยวได้เสาะหาของกินขึ้นชื่อ และกระตุ้นการเดินทางให้นักท่องเที่ยวจากนอกพื้นที่ ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวกรุงเทพฯ รวมถึงสร้างการรับรู้ให้คนรุ่นใหม่ในกรุงเทพฯ ได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยว เชิงวัฒนธรรม ชุมชน และประวัติศาสตร์ ที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ผ่านการสื่อสารของบล็อกเกอร์ชื่อดังบนโลกออนไลน์จำนวน 12 เพจ โดยมีผู้ติดตามรวมกันกว่า 2 ล้านราย

การจัดกิจกรรมดังกล่าว ยังถือเป็นการต่อยอดโครงการ “Urbanista วิถีนครา” เพื่อเปิดมุมมองใหม่ในเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน และการเดินทาง เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว อาหารถิ่น อาหารริมทาง (streetfood) ที่หลากหลายวิธี ส่งผลต่อการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนในอนาคต

กิจกรรมในครั้งนี้ ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร ได้คัดสรร 5 เส้นทางท่องเที่ยวยอดฮิตรอบกรุง ที่อัดแน่นไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ทั้งวัด วังสุดคลาสสิก ตึกรามบ้านเก่าแก่ และพิกัดสุดยอดอาหารอร่อย ร้านเด็ด ร้านดัง มาเป็นจุดแข่งขันเช็คอินเพื่อหาสุดยอด blogger ที่จะเป็นผู้ชนะในกิจกรรมครั้งนี้ ดังต่อไปนี้

– เส้นทาง 1 ถนนเยาวราชตอนกลางวัน – หัวลำโพง – ตลาดน้อย -ปากคลองตลาด – ฝั่งธนบุรี– ถนนเยาวราชตอนกลางคืน-ถนนข้าวสาร
– เส้นทาง 2 นางเลิ้ง – คลองผดุง – ภูเขาทอง – โบ้เบ๊- ราชประสงค์- ประตูผี – ถนนข้าวสาร
– เส้นทาง 3 เสาชิงช้า – ถนนดินสอ – ศาลเจ้าพ่อเสือ- สามแพร่ง – สามเสน – เทเวศร์ – ถนนข้าวสาร
– เส้นทาง 4 วังหลัง – ท่าเตียน – วังหน้า-ท่าพระจันท์ – ถนนพระอาทิตย์ – ถนน บางลำพู – ถนนราชดำเนิน – ถนนข้าวสาร
– เส้นทาง 5 บางรัก – เจริญกรุง – คลองบางหลวง – คลองสาน – ท่าดินแดง – ตลาดพลู – ถนนข้าวสาร

ผู้สนใจที่รักการเดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกัน สามารมารถชมรีวิวแบบเพลินตา เพลินใจ และกิจกรรมเช็คอิน! ที่จะประกาศก้องให้ทั่วโลกเห็นว่า “บางกอก” มีของดีใกล้ตัวซ่อนไว้อีกเพียบ ชาวโซเชียลเตรียมนิ้วไว้ให้พร้อม แล้วมา Like แชร์ Comment ร่วมให้กำลังใจพวกเขาได้ที่นี่เลย FB: https://www.facebook.com/tatbangkok/

สำหรับท่านใดที่ติดตามกิจกรรม เพียงเดินทางไปท่องเที่ยวและชิมอาหารสัมผัสประสบการณ์ในย่านชุมชนทั้ง 5 เส้นทาง ดังกล่าว ขอให้โพสต์รูปถ่ายของท่านกับสถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทาง พิมพ์ #tatbangkok #BKKnonstop #กรุงเทพกินเที่ยววันยันเที่ยงคืน แล้ว capture โพสต์แบบสาธารณะ ส่งมาทาง inbox TATBangkok ท่านจะได้รับคู่มือเดินทางท่องเที่ยวกรุงเทพ “Walking Bangkok 15 เส้นทางเดินเที่ยวรอบกรุง” ฉบับสวยงามสมบูรณ์ที่สุด สำหรับท่องเที่ยวด้วยตนเองในกรุงเทพวิถีนครา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : FB TATBangkok โทร. 0 2276 2720