ททท.ภูมิภาคภาคกลาง เปิดตัว Lifestyle Travel @ ภาคกลาง มาแค้มปิ้งตามเทรนด์ ชิลเมืองแห่งสายน้ำ

ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ผนึกกำลัง 9 สำนักงานฯ แถลงแผนงานและกิจกรรมฯ ปี 2564 ฟื้นฟูและส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยว Lifestyle Travel @ ภาคกลาง ส่งเสริมการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

พร้อมเน้นการเดินทางท่องเที่ยวแนวใหม่ (New Normal) ภายใต้แนวคิด “Camping and Camper @ River Legacy” เพื่อสนับสนุนนักท่องเที่ยวที่สนใจการพักค้างแคมแบบกางเต็นท์หรือพักค้างแรมบนรถบ้าน (Camper van) ซึ่งเริ่มได้รับความนิยมและลดความเสี่ยงจากการสัมผัสหรือพบปะผู้คนจำนวนมาก

ในงานเปิดด้วยดนตรีเพราะๆจากวงสินเจริญบราเธอร์ส ต่อด้วยนำโดยผู้อำนวยการ ททท ภาคกลาง พร้อมด้วยผู้อำนวยการจากทุกสำนักงานในภาคกลาง ผนึกกำลังโปรโมทโครงการท่องเที่ยวทุกจังหวัดในพื้นที่ โดยมีกิจกรรมตลอดช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 64 ทั่วภาคกลาง เช่น

– กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถยนต์ในรูปแบบ Road tip ในวันที่ 26-27 มีนาคม 2564 เส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี เพื่อร่วมทำกิจกรรม CSR ปลูกต้นกัลปพฤกษ์ร่วมกับชุมซนในพื้นที่ โดยจะมีผู้เข้าร่วมจำนวน 120 คนพร้อมรถยนต์ประเภทต่างๆ ที่เป็นสายแคมปปิ้ง เช่น Camper van, car camp, caravan, rooftop เป็นต้น

– ร่วมกับนิตยสาร Time out Bangkok จัด Camping & camper The River Legacy วันที่ 17-18 เมษายน 2564 สัมผัสชุมชนวิถีกษตร รับประทานอาหารสไตล์ Chef’s Table ที่รังสรรค์เมนูเด็ดจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ปิดท้ายด้วยบรรยากาศริมอ่างเก็บน้ำใต้แสงดาว

– กิจกรรมเสนอขายเส้นทางท่องเที่ยวทางรถยนต์ ภายใต้ซื่อ Camping & Camper @ River Legacy เมษายน 2564 เส้นทางกรุงเทพฯ – อ่างทอง – ชัยนาท

นอกจากนี้ยังมีโครงการ Luxperience @ภาคกลาง และ โครงการ More River Legacy วิถีเมือง ส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคกลาง นำเสนอขายสินค้าใน 2 รูปแบบ คือ สินค้าที่มีมูลค่าสูงในพื้นที่ภาคกลางและสินค้าท้องถิ่น/ชุมชนที่สามารถสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคกลาง เช่น

–  โครงการ “เปิดประสบการณ์อาหารถิ่น กับ เซฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต” เสนอขายวัตถุดิบท้องถิ่นในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งได้รับมาตรฐาน GI (Geographical Indications) และวัตถุดิบที่เป็นเอกลักษณ์ในพื้นที่ เพื่อนำมาเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารถิ่น โดยที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับสิทธิ์ในการทำอาหารถิ่นร่วมกับเซฟบุ๊ค ผ่านห้อง Zoom แบบส่วนตัว รวมถึง มีการ Live ผ่าน Facebook ระหว่างวันที่ 8 มีนาคม-1 เมษายน

– กิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองรองภาคกลาง ภายใต้แนวคิด “More River Legacy มรดกแห่งสายน้ำ” ดำเนินงานด้านการประชาสัมพันธ์ สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวสู่เมืองรอง โดยให้ Blogger & Youtuber ที่มียอดผู้ติดตามสูง อาทิ Happy Channel, Dek Jew Small World, เที่ยวแบบกรู, เลี้ยงลูกสุดเหวี่ยง ลงพื้นที่ทำ Content ประชาสัมพันธ์สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรองภาคกลาง ดำเนินการรีวิวและประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และร้านคาเฟ ที่ได้รับมาตรฐาน SHA จาก ททท. ในพื้นที่เมืองรอง 3 เส้นทาง คือ เส้นทางสุพรรณบุรี-อ่างทอง, สมุทรสงคราม-ราชบุรี, และ ลพบุรี-สิงห์บุรี-อ่างทอง ดำเนินการระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายน 2564
.
รายละเอียดโครงการอื่นๆเพิ่มเติมติดต่อ 1672 หรือติดต่อตรงแต่ละสำนักงาน ยินดีสแตนบายให้ข้อมูล