9 วัดเสริมบุญ วันหยุดมาฆบูชา @หัวหิน-ปราณบุรี

1. วัดห้วยมงคล
เป็นที่ประดิษฐานหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ด้านล่างของหลวงปู่ทวดจะมี ช้างเอราวัณสามเศียร ตั้งอยู่สองฝั่งซ้าย และขวา สามารถโยนเหรียญเข้าปากของช้างเอราวัณ รวมถึงเดินลอดท้องช้างเอราวัณ ตามความเชื่อ นอกจากนี้ยังมีไอ้ไข่เนื้อทองเหลืองวัดห้วยมงคล แกะแบบมาจากไอ้ไข่ไม้ตะเคียนพันปี ผู้คนต่างเดินทางมากราบไว้ ขอพร ขอโชคลาภตลอดปี
📍 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
🚗 https://goo.gl/maps/xS6asW6t3smvgn6X9

 

2. วัดทะมะดอนเสือหมอบ
เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลององค์ใหญ่ และองค์เล็ก กว่า ๕๐ องค์ พร้อมชมความสวยงามของพระอุโบสถกลางน้ำ นอกจากนั้นยังมีพระพุทธบาทจำลองริมน้ำและพระสีวลีมหาลาภ  ซึ่งอยู่ด้านหลังของวัด ใครผ่านไปอย่าลืมแวะไปสักการะกันเยอะๆนะ
📍 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
🚗 https://goo.gl/maps/HFq8BwTgRU7vJxDH6

 

3. วัดหัวหิน
เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยของรัชกาลที่ 5 ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ขอพรมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระพุทธรูปปางมารวิชัยที่อัญเชิญมาจากเมืองสวรรคโลก, พระพุทธบาทจำลอง, รูปหล่อหลวงพ่อนาค หรือ พระครูวิริยาธิการี อดีตเจ้าอาวาสวัดรูปแรก และเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ผู้คนส่วนใหญ่ต่างมาเคารพและขอพรด้านการงาน และโชคลาภต่างๆ
📍 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
🚗 https://goo.gl/maps/6F9DsunYyU2wxVN46

4. วัดเขาตะเกียบ
เป็นที่ตั้งของพระเจดีย์ที่บรรจุพระทันตะธาตุหรือ “พระเขี้ยวแก้ว” เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่า ถ้ามาอธิษฐานขอพรกันแล้วจะได้รับผลแห่งการอธิษฐานนั้นและยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางห้ามญาติที่มีขนาดใหญ่และหันหน้าออกสู่ทะเล สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของชายหาดหัวหินได้ทั่วบริเวณ ที่สำคัญถ้าใครมาแล้วต้องระวังเจ้าจ๋อกันด้วยนะคะ เพราะที่นี่ลิงเยอะมาก
📍 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
🚗 https://goo.gl/maps/x4R8GVYiAiAKAZeF9

 

5. วัดเขาลั่นทม
อยู่ติดกับเขาไกรลาศ ชาวหัวหินส่วนใหญ่นิยมมาสักการะบูชา “หลวงพ่อใจเย็น” พร้อมชมจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถ และยังสามารถชมวิวของชุมชนเขาตะเกียบได้จากมุมสูงอีกด้วย
📍 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
🚗 https://goo.gl/maps/A73Mg2eKb9hdH9ot6

 

6. วัดเขาสนามชัย
วัดอยู่ติดริมถนน บรรยากาศสงบร่มรื่นมาก โด่งดังในด้านของการเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม “สำนักปฏิบัติวิปัสสนาวิวัฏฏะ มูลนิธิปราณีสำเริงราชย์” เป็นที่ประดิษฐานเจดีย์พระบรมธาตุวัดเขาสนามชัยและเป็นจุดชมวิวทะเลหัวหินบนหน้าผาที่สวยงามอีกด้วย
📍 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
🚗 https://goo.gl/maps/P5Vn7pyfLfEDxw3NA

 

7. วัดเขาดิน
เป็นวัดที่ตั้งอยู่เชิงเขาติดถนนเพชรเกษม มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่มากมายให้สักการะ จุดเด่นของวัดนี้มี 2 จุด
จุดแรกคือ ศาลากลางน้ำที่ประดิษฐานหลวงพ่อองค์ดำ แห่งนาลันทา ประเทศอินเดีย และจุดที่สองคือ พระพุทธรูปปางนาคปรกองค์ใหญ่ อีกทั้งยังมีรูปหล่อเหมือนพระเกจิชื่อดังหลายท่านให้ได้กราบไหว้บูชากันอีกด้วย
📍 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
🚗 https://goo.gl/maps/QYcppY2SHLUd3Wcq7

 

8. วัดเก่าเขาน้อย
ตั้งอยู่บนภูเขาสามารถชมวิวเมืองปราณบุรี จนถึงแนวทิวเขาสามร้อยยอดได้ 360 องศา เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อดำ มีอายุกว่าร้อยปี ชาวบ้านส่วนใหญ่เคารพนับถือและขอพรกันอยู่บ่อย ๆ โดยบนด้วย ดอกไม้สีขาว 2 กำ เงิน 12 บาท ปลาทูต้มหรือทอด 1 จาน บริเวณรอบๆวัดมีจิตรกรรมฝาผนัง และปูนปั้นสวรรค์จำลองที่สวยงาม รวมทั้งมีวิหารพระนอนองค์ใหญ่ซึ่งเป็นไฮไลต์เด่นของวัดนี้อีกด้วย
📍 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
🚗 https://goo.gl/maps/BLcxyPTsEBcwrU5p6

9. วัดเขากะโหลก
มีพระวิหารสีทองอร่ามตา ด้านหน้ามียักษ์ 2 ตน เฝ้าหน้าประตูวัด ด้านหลังมีรูปปั้นของพระพิฆเนศอยู่บริเวณกำแพง ภายในพระวิหาร ประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายไม่ว่าจะเป็น กรมหลวงชุมพร , เสร็จพ่อร.5 และหลวงพ่อหว่าง อุตตโม เจ้าอาวาสองค์แรกของวัดเขากะโหลก ที่พลาดไม่ได้เลยคือตำนานสมบัติจระเข้จักรพรรดิ ซึ่งกลายเป็นวัตถุมงคลที่ศักดิ์สิทธิ์ของวัดเขากะโหลก ที่ชาวบ้านนำไปบูชาต่างบอกว่าโชคลาภเป็นยอด ค้าขายเป็นเยี่ยม
📍 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
🚗 https://goo.gl/maps/nwfNcd2EvmYxe84m8

 

 

FACEBOOK FANPAGE​ : TATPRACHUAP

https://www.facebook.com/167306456664766/posts/3889897631072278/

คำยอดนิยม