แนะนำข้อมูลที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก มาตรฐาน SHA จ.ประจวบคีรีขัน

ชวนเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ เที่ยวสนุก ปลอดภัย สไตล์ New Normal

เพื่อนๆ สามารถอัพเดตข้อมูล ที่เที่ยว  ร้านอาหาร ที่พัก และ สถานประกอบการต่างๆ ที่ได้รับมาตรฐาน SHA ได้ที่นี่เลย  : https://thailandsha.tourismthailand.org/shalists/

1.เขาหินเหล็กไฟ

มาถึงหัวหินกันทริปนี้ พิกัดแรกต้องไม่พลาดแวะขึ้นมาชมวิวหัวหินจากมุมสูงกันที่เขาหินเหล็กไฟ หรือที่คนหัวหินเรียกว่า เขาเรดาห์ นอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปของรัชกาลที่ 7 ซึ่งชาวหัวหินได้ร่วมกันสร้างไว้เพื่อเป็นที่รำลึกนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และเป็นที่อยู่ของฝูงลิงย่อมๆ ที่ไม่มีพิษภัยแล้ว บนนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองและทะเลอ่าวหัวหินได้แบบพานอรามา แถมยังมีจุดชมวิวให้เลือกถึง 6 จุด ซึ่งให้มุมมองหัวหินต่างกันไปคนละอารมณ์ โดยช่วงเวลาชมวิวที่สวยที่สุดคือช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตก

ที่ตั้ง: อ.หัวหิน

2.ตลาดฉัตรไชย

ตลาดเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นมาตามพระราชดำริของรัชกาลที่ 7 มีพลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยากรฯ เป็นหัวหน้าในจัดสร้าง โดยออกแบบให้หลังคาเป็นโค้งครึ่งวงกลมต่อเนื่องกัน 7 โค้ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าได้สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 7 ปัจจุบันตลาดแห่งนี้คึกคักมากในช่วงเช้า โดยเฉพาะเป็นแหล่งขายของสด ทั้งเนื้อ ผักผลไม้ ซีฟู้ดส์ ไปจนถึงของทะเลแปรรูปต่างๆ ของกินขึ้นชื่อก็มี อย่างข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวแช่ น้ำพริก และอีกมากมายให้เดินซอกแซก ช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลิน

ที่ตั้ง: .หัวหิน

เปิด-ปิดเวลา : 06.00-17.00 น.

3.ชายหาดหัวหิน 

จกนั้นแวะมาเที่ยวชายหาดที่มีชื่อเสียงมานาน ตั้งแต่เป็นแหล่งพักตากอากาศของชนชั้นสูงในสมัยก่อน จนถึงทุกวันนี้กลายเป็นชายหาดยอดฮิตเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งตลอดชายหาดที่ยาวกว่า 5 กิโลเมตรนี้ เรียงรายไปด้วยที่พักและร้านอาหารบรรยากาศดี มีทางลงหาดสาธารณะหลายจุด เดินเล่นริมหาดแล้วจะได้สัมผัสกับทรายที่ละเอียดเนียนเท้า ลมพัดเย็นสบาย น้ำทะเลใสน่ากระโดดเข้าใส่ พร้อมกิจกรรมทางน้ำให้เล่น เช่น เจ็ตสกี ไคต์เซิร์ฟ จะเดินเล่นชิลๆ หรือจะขี่ม้าซึ่งเป็นกิจกรรมเอกลักษณ์ของหัวหินมาช้านานก็เพลินดี

4.วัดเขาตะเกียบ

หากมองจากชายหาดหัวหิน จะพบกับเขา 2 ลูกใหญ่ที่ปลายสุดหาดด้านนึง ซึ่งเขาที่เห็นก็คือ เขาตะเกียบ นั่นเอง ส่วนบนยอดเขาก็คือ วัดเขาตะเกียบ ซึ่งตรงตีนเขาเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรองค์ใหญ่หันหน้าออกสู่ทะเล เมื่อขับรถขึ้นไปถึงบนวัด และเดินขึ้นบันไดอีกร้อยกว่าขั้นไปถึงพระเจดีย์แล้ว นอกจากจะได้ทักทายน้องลิงระหว่างทาง ก่อนไปสักการะพระธาตุเขี้ยวแก้วของพระพุทธเจ้า ริมระเบียงยังเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นทั้งชายหาดและตัวเมืองหัวหินจากมุมสูงได้ด้วย

ที่ตั้ง: อ.หัวหิน

เปิด-ปิดเวลา : 06.00-18.00 น.

5.สถานีรถไฟหัวหิน

แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองตากอากาศอย่างหัวหินที่บ่งบอกความเจริญมานานเกือบร้อยปี โดยสถานีรถไฟแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อพ.ศ. 2469 โดยพระเจ้าลูกยาเธอพระองค์เจ้าบุรฉัตร์ไชยากร กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกสไตล์วิคทอเรีย ทาสีครีมตัดขอบแดงดูโดดเด่น นอกจากนี้ยังมีพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ ที่นำมาจากพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม หัวรถจักรไอน้ำโบราณ รวมทั้งห้องสมุดรถไฟที่สร้างจากโบกี้เก่าด้วย

ที่ตั้ง: อ.หัวหิน

เปิด-ปิดเวลา : 0.6.00-18.00 น.

————————————

โรงแรมและรีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ได้รับมาตรฐาน SHA  ชวนพักผ่อน นอนสบาย ปลอดภัย สไตล์ New Normal

1.อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท

สัมผัสเสน่ห์ของหัวหิน สถานตากอากาศสุดคลาสสิกของไทยได้ที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท หนึ่งในรีสอร์ทริมชายหาดที่สวยที่สุดของเมืองท่องเที่ยวเก่าแก่แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่พักหรูหราพูลวิลล่าริมทะเลพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว หรือห้องพักที่กว้างขวางสไตล์โคโลเนียล ก็พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงให้บริการ 8 ห้องอาหารและบาร์ระดับโลกทั้งอาหารไทยและนานาชาติ โรงแรมยังตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองหัวหินหลากหลายแห่งอีกด้วย

ที่ตั้ง: อ.หัวหิน

เว็บไซต์: www.huahin.intercontinental.com

ขอบคุณภาพจาก: อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท

2. บ้านทะเลดาวหัวหิน 

ณ ชายหาดหัวหิน-เขาตะเกียบ ที่ขึ้นชื่อของแดนสวรรค์ ทะเลวัง พาดยาวไปจรดชายหาดเขาตะเกียบที่สวยงาม และขาวสะอาดทอดลงเป็นแนวยาว บนทะเลอันสงบ และท้องฟ้าอันสวยงาม บ้านทะเลดาว โรงแรมขนาด 32 ห้อง ได้ถูกสร้างเป็นบูติกรีสอร์ท ที่มีความเป็นธรรมชาติซึ่งผู้ออกแบบได้หยิบเอาความเป็นธรรมชาติรอบด้าน ของสวนป่าริมทะเล ได้แก่ ต้นไม้ ทะเล และท้องฟ้ามารวมกัน หลักในการ จัดสวนโดยเปิดพื้นที่ส่วนกลางโล่งรับลมและวิวสวยๆ ของทะเลที่อยู่เบื้องหน้า บ้านทะเลดาวมีห้องพักทั้งหมด 32 ห้อง แบ่งเป็น PAVILION SUITE 1ห้อง, PAVILION VILLA 7 ห้อง , DUPLEX SUITE 2 ห้อง และ STUDIO 22 ห้อง การออกแบบของบ้านทะเลดาว จะเน้นใช้วัสดุที่เป็นไม้เป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ได้บรรยากาศที่เข้ากับสถานที่ ทุกห้องตกแต่งด้วยความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล โดยอ่างอาบน้ำกลางแจ้งที่อยู่ท่ามกลางแมกไม้ของรีสอร์ทสำหรับห้องพักแบบ Pavilion Villa โดยจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเล (SEA VIEW) และร่มไม้ของสวนป่าริมทะเลที่เงียบสงบ และกลิ่นหอมของมวลดอกไม้พื้นเมือง เช่น ดอกปีป ดอกพะยอม ดอกแก้ว และดอกลีลาวดี ซึ่งเหมาะ สำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและต้องการความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ

ที่ตั้ง: อ.หัวหิน

เว็บไซต์: www.baantalaydao.com

ขอบคุณภาพจาก:  บ้านทะเลดาว

3.วาฏิกา รีโซวิลล่า กุยบุรี

ด้วยห้องพัก 23 ห้องที่ตั้งใจให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านด้วยความเป็นส่วนตัวและการผ่อนคลายขั้นสูงสุด คุณสามารถเลือกที่จะพักในบ้านพักส่วนตัวที่มีรูปแบบของบาหลี, สยาม, โบฮีเมีย, จีน, ญี่ปุ่นและอินเดีย หรือเลือกที่จะอยู่ในห้องแบบห้องชุดหรูที่คุณสามารถสัมผัสกับวิวทะเล 180 องศาของชายหาดส่วนตัว คุณจะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น และการบริการที่เป็นมิตรจากพนักงานตลอดการเข้าพัก พวกเขาตระหนักถึงความเป็นส่วนตัวของทุกคนที่มาบ้านของเรา

ที่ตั้ง: 69 หมู่5 บ่อนอก เมืองประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์

เว็บไซต์: www.vartikakuiburi.com

4.บลู มารีน หัวหิน รีสอร์ท

รีสอร์ทแอนด์วิลล่าเป็นโรงแรมที่ได้รับการตกแต่งใหม่ในเขตเมืองหัวหินใกล้กับห้างสรรพสินค้าบลูพอร์ต ตลาดโต้รุ่งและร้านอาหาร ห่างจากชายหาดหัวหินหรือหาดเขาตะเกียบไม่กี่นาทีทางรถยนต์ บลูมารีนมีบริการที่พักรวมถึงการให้เช่าวิลล่าสระว่ายน้ำส่วนตัวทั้งระยะสั้นและระยะยาว เหมาะสำหรับวันหยุดที่เงียบสงบและผ่อนคลาย ตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัยภายใต้แนวคิด “Intimate Stay” บลูมารีนผสมผสานองค์ประกอบทางธรรมชาติเข้ากับอาคารทันสมัยสะดวกสบาย พร้อมพื้นที่ห้องขนาดใหญ่ ให้คุณได้ใช้เวลาพักผ่อนเพลิดเพลินอย่างเต็มที่

ที่ตั้ง: 39/401 ซอยหมู่บ้าน หัวนา หนองแก หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

เว็บไซต์: www.blumarinehuahin.com

5.เดอะ ลาภา หัวหิน

บริการห้องพักและห้องชุด 7 แบบ จำนวนทั้งหมด 70 ห้องนอน อีกทั้งยังมีห้องอเนกประสงค์ ขนาด 130 ที่นั่ง สำหรับการจัดงานประชุม งานเลี้ยงสังสรรค์ หรือกิจกรรมต่างๆ • Lapa Duplex Suites เป็นห้องชุดสวีทที่ใหญ่ที่สุดของเรา มี 2 ชั้น 2 ห้องนอน ซึ่งแต่ละห้องนอนมีห้องน้ำในตัว เพียบพร้อมด้วยพื้นที่โถงห้องนั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหาร และเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับประสบการณ์ในการพักผ่อนที่พิเศษและสมบูรณ์ยิ่งขึ้นของครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

ที่ตั้ง: 4/115 ถ.เพชรเกษม หัวหิน หัวหิน ประจวบคีรีขัน

เว็บไซต์: www.thelapahotel.com

เพื่อนๆ สามารถอัพเดตข้อมูลสถานประกอบการต่างๆ ที่ได้รับมาตรฐาน SHA ได้ที่นี่เลย  : https://thailandsha.tourismthailand.org/shalists/