5 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ เที่ยวสนุก ปลอดภัย สไตล์ New Normal

ชวนเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ เที่ยวสนุก ปลอดภัย สไตล์ New Normal

เพื่อนๆ สามารถอัพเดตข้อมูล ที่เที่ยว  ร้านอาหาร ที่พัก และ สถานประกอบการต่างๆ ที่ได้รับมาตรฐาน SHA ได้ที่นี่เลย  : https://thailandsha.tourismthailand.org/shalists/

1.เขาหินเหล็กไฟ

มาถึงหัวหินกันทริปนี้ พิกัดแรกต้องไม่พลาดแวะขึ้นมาชมวิวหัวหินจากมุมสูงกันที่เขาหินเหล็กไฟ หรือที่คนหัวหินเรียกว่า เขาเรดาห์ นอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปของรัชกาลที่ 7 ซึ่งชาวหัวหินได้ร่วมกันสร้างไว้เพื่อเป็นที่รำลึกนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และเป็นที่อยู่ของฝูงลิงย่อมๆ ที่ไม่มีพิษภัยแล้ว บนนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองและทะเลอ่าวหัวหินได้แบบพานอรามา แถมยังมีจุดชมวิวให้เลือกถึง 6 จุด ซึ่งให้มุมมองหัวหินต่างกันไปคนละอารมณ์ โดยช่วงเวลาชมวิวที่สวยที่สุดคือช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตก

ที่ตั้ง: อ.หัวหิน

2.ตลาดฉัตรไชย

ตลาดเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นมาตามพระราชดำริของรัชกาลที่ 7 มีพลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยากรฯ เป็นหัวหน้าในจัดสร้าง โดยออกแบบให้หลังคาเป็นโค้งครึ่งวงกลมต่อเนื่องกัน 7 โค้ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าได้สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 7 ปัจจุบันตลาดแห่งนี้คึกคักมากในช่วงเช้า โดยเฉพาะเป็นแหล่งขายของสด ทั้งเนื้อ ผักผลไม้ ซีฟู้ดส์ ไปจนถึงของทะเลแปรรูปต่างๆ ของกินขึ้นชื่อก็มี อย่างข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวแช่ น้ำพริก และอีกมากมายให้เดินซอกแซก ช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลิน

ที่ตั้ง: .หัวหิน

เปิด-ปิดเวลา : 06.00-17.00 น.

3.ชายหาดหัวหิน 

จกนั้นแวะมาเที่ยวชายหาดที่มีชื่อเสียงมานาน ตั้งแต่เป็นแหล่งพักตากอากาศของชนชั้นสูงในสมัยก่อน จนถึงทุกวันนี้กลายเป็นชายหาดยอดฮิตเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งตลอดชายหาดที่ยาวกว่า 5 กิโลเมตรนี้ เรียงรายไปด้วยที่พักและร้านอาหารบรรยากาศดี มีทางลงหาดสาธารณะหลายจุด เดินเล่นริมหาดแล้วจะได้สัมผัสกับทรายที่ละเอียดเนียนเท้า ลมพัดเย็นสบาย น้ำทะเลใสน่ากระโดดเข้าใส่ พร้อมกิจกรรมทางน้ำให้เล่น เช่น เจ็ตสกี ไคต์เซิร์ฟ จะเดินเล่นชิลๆ หรือจะขี่ม้าซึ่งเป็นกิจกรรมเอกลักษณ์ของหัวหินมาช้านานก็เพลินดี

4.วัดเขาตะเกียบ

หากมองจากชายหาดหัวหิน จะพบกับเขา 2 ลูกใหญ่ที่ปลายสุดหาดด้านนึง ซึ่งเขาที่เห็นก็คือ เขาตะเกียบ นั่นเอง ส่วนบนยอดเขาก็คือ วัดเขาตะเกียบ ซึ่งตรงตีนเขาเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรองค์ใหญ่หันหน้าออกสู่ทะเล เมื่อขับรถขึ้นไปถึงบนวัด และเดินขึ้นบันไดอีกร้อยกว่าขั้นไปถึงพระเจดีย์แล้ว นอกจากจะได้ทักทายน้องลิงระหว่างทาง ก่อนไปสักการะพระธาตุเขี้ยวแก้วของพระพุทธเจ้า ริมระเบียงยังเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นทั้งชายหาดและตัวเมืองหัวหินจากมุมสูงได้ด้วย

ที่ตั้ง: อ.หัวหิน

เปิด-ปิดเวลา : 06.00-18.00 น.

5.สถานีรถไฟหัวหิน

แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองตากอากาศอย่างหัวหินที่บ่งบอกความเจริญมานานเกือบร้อยปี โดยสถานีรถไฟแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อพ.ศ. 2469 โดยพระเจ้าลูกยาเธอพระองค์เจ้าบุรฉัตร์ไชยากร กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกสไตล์วิคทอเรีย ทาสีครีมตัดขอบแดงดูโดดเด่น นอกจากนี้ยังมีพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ ที่นำมาจากพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม หัวรถจักรไอน้ำโบราณ รวมทั้งห้องสมุดรถไฟที่สร้างจากโบกี้เก่าด้วย

ที่ตั้ง: อ.หัวหิน

เปิด-ปิดเวลา : 0.6.00-18.00 น.