ขอเชิญร่วมทำบุญ “ห่มผ้าหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่” กับ ททท. ครั้งที่ 8

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่าสืบเนื่องจากภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบด้านการท่องเที่ยวที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ ทั้งยังเกิดการชะลอตัวการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ประกอบกับสายการบินระหว่างประเทศยังไม่เปิดให้บริการ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในประเทศได้ จึงทำให้รายได้จากการท่องเที่ยวลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับปีก่อน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวอย่างเร่งด่วน

ททท.ภูมิภาคภาคกลาง จึงกำหนดแนวทางการดำเนินงานฟื้นฟูและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ระยะใกล้ (ท่องเที่ยวเชื่อมโยงภายในจังหวัดหรือระหว่างจังหวัด) และระยะไกล (ท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาค) เพื่อให้เกิดการกระจายตัวในการเดินทางและสามารถสร้างรายได้หมุนเวียนเศรษฐกิจภายในประเทศได้อีกทางหนึ่ง ดังนั้น เพื่อเป็นกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้อย่างเร่งด่วน ททท.ภูมิภาคภาคกลาง จึงได้ร่วมกับพันธมิตรด้านท่องเที่ยว อาทิ บริษัท สมุทรโคจร ทราเวล จำกัด นิตยสาร โอ-ลั้นลา บริษัท ทัวร์ อินไทยแลนด์ บริษัท สยามแพลนเนท และหอการค้าจังหวัดสุพรรณบุรี จัดโครงการ “เที่ยวสุขใจ อิ่มบุญ ห่มผ้าหลวงปู่ทวด”  ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2563 ณ วัดห้วยมงคล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8

โดย ททท. ภูมิภาคภาคกลาง ได้เข้ามาดำเนินการจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2556 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคภาคกลาง โดยขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมทำบุญเสริมบารมีและสิริมงคลในช่วงเดือนสิงหาคม อันเป็นมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในกิจกรรม “สิงหาพาแม่เที่ยว” เพื่อเพิ่มความรักความใกล้ชิดและความอบอุ่นให้แก่ครอบครัว และขอเชิญนักท่องเที่ยวสายบุญที่มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญห่มผ้ามหากุศลในครั้งนี้

รายละเอียดเส้นทางกิจกรรมกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว ภายใต้โครงการส่งเสริมการขายตลาดในประเทศ #คิดแล้วไปให้ถึง

1.“เที่ยวสุขใจ อิ่มบุญ ห่มผ้าหลวงปู่ทวด” เส้นทางกรุงเทพฯ-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์

กภก. ร่วมกับ บริษัท สมุทรโคจร ทราเวล จำกัด // 1 บัส 30 คน

2.“อิ่มบุญ สุขใจ ห่มผ้าหลวงปู่ทวด” เส้นทางกรุงเทพฯ-เพชรบุรี

กภก. ร่วมกับ นิตยสาร โอ-ลั้นลา 2 บัส 32 คน

3.“เส้นทางท่องเที่ยวกรุงเทพฯ-เพชรบุรี”

กภก. ร่วมกับ บริษัท ทัวร์ อินไทยแลนด์ // 1 บัส 42 คน

4.“เส้นทางท่องเที่ยวกรุงเทพฯ-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์”

กภก. ร่วมกับ บริษัท สมายแพลนเนท // 1 บัส 49 คน

5.“เที่ยวสุขใจ อิ่มบุญ ห่มผ้าหลวงปู่ทวด” เส้นทางท่องเที่ยวสุพรรณบุรี-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์

สสพ. ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดสุพรรณบุรี // รถยนต์ 20-30 คัน 40 คน

 

สอบถามรายละเอียดข้อมูลได้ที่ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 032 513 885 , 032 513871 ได้ทุกวัน

คำยอดนิยม