ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ถวายเทียนพรรษา ณ วัดชายนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

ททท.ภูมิภาคกาคกลาง พาทัวร์ 2 เส้นทางทำบุญไหว้พระเข้าพรรษา สุขกายสุขใจ@อยุธยา และร่วมสืบสานประเพณีไทย ถวายเทียนพรรษา ณ วัดชายนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

วันนี้(6 ก.ค. 63) ที่วัดเจ้าเจ็ดใน อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ด้านตลาดในประเทศ เป็นประธานในพิธีถวายเทียนพรรษาและเครื่องปัจจัยไทยธรรม แด่เจ้าอาวาสและคณะสงฆ์วัดเจ้าเจ็ดใน โดยมีนายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ททท.นายไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง ททท.นาง ดวงใจ กาญธีรานนท์ ผอ.ททท. สำนักงานพระนครศรีอยุธยา นายชัยวิทย์ เผื่อนอุดม หัวหน้างานภาคกลาง1พร้อมคณะผู้บริหารททท.ประชาชน และคณะนักท่องเที่ยวร่วมในพิธีทำบุญในวันเข้าพรรษาเพื่อความสิริมงคล

สำหรับวัดเจ้าเจ็ดใน เป็น 1 ใน 2 เส้นทางทำบุญที่ททท.จัดกิจกรรมท่องเที่ยวไหว้พระสุขกาย สุขใจ @พระนครศรีอยุธยา เฟื้อฟูการท่องเที่ยว ในวันเข้าพรรษา พร้อมกันกับททท. 45 สำนักงานทั่วประเทศ ภายหลังจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ภายใต้โครงการ คิดถึง…ความสุขกาย สุขใจ สไตล์ New Normal

โดยททท. สำนักงาน พระนครศรีอยุธยา ได้เลือกวัดสำคัญในพื้นที่หลักอำเภอพระนครศรีอยุธยา และพื้นที่รองในเมืองหลัก อำเภอเสนา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ใน 2 เส้นทางบุญ ซึ่งเส้นทางที่1 ได้แก่วัดชายนา อำเภอเสนา ประชาชนและนักท่อเงที่ยวทั่วไป ได้กราบสักการะขอพรในพระอุโบสถเสริมสิริมงคล ถวายเทียนพรรษา และร่วมทำบุญสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ด้วย ส่วน วัดเจ้าเจ็ดใน ขึ้นชื่อว่ามีอดีตพระเกจิอาจารย์ดัง ลุ่มแม่น้ำน้อย นามว่า “ หลวงพ่อยิ้ม” ที่มีชื่อเสียงพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม และพระงบน้ำอ้อยเนื้อดินที่ประชาชนทั่วไปเชื่อมั่นศรัทธา นอกจากนี้ยังมี วัดบางนมโค เพื่่อกราบสักการะ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง “หลวงพ่อปาน”เกจิอาจารย์ที่มีพุทธคุณทางด้านคงพระพันธ์ชาตรี เมตตามหานิยม เป็นที่ประจักษ์กันไปทั่วไประเทศ ซึ่งในเข้าพรรษานี้ มีประชาชนและลูกศิษย์ทีเลื่อมใสศัทธาเข้ามาทำบุญ ปิดทองถวายและบูชาดอกไม้ธูปเทียนเป็นจำนวนมาก

สำหรับเส้นทางบุญที่ 2 ได้แก่วัดวัดสะแก เพื่อกราบสักการะขอพรหลวงปู่ทวด หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ นอกจากนี้ ยังมี วัดศาลาปูนวรวิหาร ชมพระอุโบสถโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระประธานอันงดงามและมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เก่าแก่ พร้อมสักการะหลวงพ่อแขนลาย พระพุทธรูปที่ลงยันต์อักขระที่แขนเป็นพระพุทธรูปโบณาณที่หาชมยาก และสักการะอัฐิธาตุของหลวงปู่สวัสดิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร เป็นที่เคารพและศรัทธาของสาธุชนทั่วไป

โดยนายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการททท.ด้านตลาดในประเทศ เปิดเผยว่า กิจกรรมครั้งนี้ เป็นการ กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย โดย ททท. นำเสนอแคมเปญ “คิดถึงเมืองไทย” มาเป็นตัวชูโรงในการกระตุ้นให้เกิดความต้องการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลเข้าพรรษานี้ โดยการจัดกิจกรรมจะอยู่ภายใต้มาตรการ และมาตรฐานความปลอดภัยด้านการป้องกันโรคและสุขอนามัย สำหรับการให้บริการด้านการท่องเที่ยว เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย จึงขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป มีความสุขมีความสนุกอย่างต่อเนื่องตลอดไป

ด้านนายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ททท. กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นหนึ่งใน 17 จังหวัด ภูมิภาคภาคกลาง ที่มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวไทยให้เดินทางตามเส้นทางศาสตร์ศรัทธา ท่องเที่ยวไหว้พระทำบุญในเทศกาลเข้าพรรษา และยังสามารถเดินทางเชื่อมโยงไปยังจังหวัดอื่นๆ อาทิ สระบุรี ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์ทางวัฒนธรรมแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และธรรมชาติ ตลอดจนมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสถานที่พัก ร้านอาหารตามมาตรฐาน SHA (Amazing Thailand Safety and Health Administration) ให้นักท่องเที่ยวได้มั่นใจ และมีความสุขในการเดินทางท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานพระนครศรีอยุธยา

โทร : 035 246 0767

Line : @tatayutthaya

facebook : TAT Ayutthaya หรือ Call Center 1672

คำยอดนิยม