ททท. ภูมิภาคภาคกลาง นำเหล่าไบค์เกอร์ท่องเที่ยวเมืองไทยอย่างมีสไตล์ “Amazing ไทยเท่ Style Bikers by TAT”

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน และ บริษัททำมาดี จำกัด จัดกิจกรรม “Amazing ไทยเท่ Style Bikers by TAT” นำกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพ ท่องเที่ยวเมืองไทยแบบเท่ๆ อย่างมีสไตล์ ด้วยรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์กว่า 40 คัน บนเส้นทาง จ.เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 14-15 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา

คณะคาราวาน พร้อมด้วย ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ดารานักแสดงชื่อดัง ที่มาร่วมในทริปนี้ด้วย เริ่มต้นออกเดินทางจาก Porto Chino จ.สมุทรสาคร มุ่งหน้าไปยังโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านป่าหมาก อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) มอบอุปกรณ์การเรียนและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น และร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันแก่น้องๆ นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านป่าหมาก

โรงเรียนแห่งนี้ เป็นโรงเรียนเล็กๆ ตั้งอยู่ในหุบเขาชายแดนไทย – เมียนมาร์ นักเรียนส่วนใหญ่เป็นชาวกะเหรี่ยง ฐานะทางครอบครัวยากจน ผู้ปกครองประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก โดยเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษา และดำเนินงานตามโครงการพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดารให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

จากนั้นเดินทางเข้าที่พัก ณ ค่ายพระราม 6 อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และร่วมปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ เจ้าพ่อเพลงประกอบละคร และสมาชิกวง “ละมุนแบนด์” ในบรรยากาศสบายๆ ริมชายหาด

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “การจัดกิจกรรมท่องเที่ยวด้วยรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่สองของปีนี้ โดยครั้งแรก จัดขึ้นเมื่อวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้นได้รับความสนใจและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

ทาง ททท. ภูมิภาคภาคกลาง จึงได้จัดกิจกรรม “Amazing ไทยเท่ Style Bikers by TAT” ขึ้นอีกครั้ง เพื่อสานต่อความสำเร็จดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคกลาง และกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ภูมิภาคภาคกลางเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะก่อให้เกิดการใช้จ่ายและกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนในท้องถิ่นส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างมั่นคงและยั่งยืน”