เทศกาลอาหารอร่อย ลุ่มน้ำเจ้าพระยาชัยนาท

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรีขอเชิญร่วมงาน “เทศกาลอาหารอร่อย ลุ่มน้ำเจ้าพระยาชัยนาท” ระหว่างวันที่ 20 – 22 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณเขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท

นางจิรารัตน์  มีงาม  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า “จังหวัดชัยนาท” เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่บริเวณที่ราบลุ่มภาคกลาง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของเขื่อนเจ้าพระยา ทำให้มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จนขึ้นชื่อว่าเป็น “เมืองอู่ข้าวอู่น้ำ” อีกแห่งหนึ่งของภาคกลาง ที่เต็มไปด้วยอาหารสดสะอาด รสชาติอร่อย และเมนูเด็ดๆ จากร้านอาหารชื่อดังภายในจังหวัดชัยนาท ที่ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ

ด้วยเหตุนี้ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาท จึงร่วมกับ ททท.สำนักงานลพบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงาน “เทศกาลอาหารอร่อย ลุ่มน้ำเจ้าพระยาชัยนาท” ขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 22 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณเขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท

เพื่อเป็นการอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ยกระดับความมีชื่อเสียงด้านอาหารถิ่น อาหารอร่อย ช่วยเผยแพร่สินค้าของดีเมืองชัยนาทให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชัยนาท

ภายในงาน พบกับ การออกร้านอาหารอร่อยที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วกว่า 40 ร้าน, การจำหน่ายสินค้าพื้นถิ่น ผ้าพื้นเมือง และกิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษ!! “การเดินแบบผ้าไทยการกุศล” ในวันที่ 20 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

นอกจากกิจกรรมภายในงานดังกล่าว นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณใกล้เคียงพื้นที่จัดงานฯ อาทิ นมัสการ “หลวงพ่อธรรมจักร” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชัยนาท ณ วัดธรรมามูลวรวิหาร, นมัสการ “หลวงปู่ศุข” อดีตพระเกจิ อาจารย์ชื่อดังของจังหวัดชัยนาท ณ วัดปากคลองมะขามเฒ่า, เที่ยวชมศูนย์อนุรักษ์นก ซึ่งมีกรงนกขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมช้อปปิ้งสินค้า OTOP ณ สวนนกชัยนาท หรือนั่งจิบกาแฟ ถ่ายรูปชิคๆ ณ Sunset Café’ กาแฟริมแม่น้ำเจ้าพระยา, กาแฟทวดพัน, และ Krutid Coffee เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาท  โทร. 081-9218789, 082-5599622 และ ททท.สำนักงานลพบุรี โทร.036 – 770096 – 7 ได้ทุกวันเวลา 08.30 – 16.30 น. หรือ Facebook Fanpage  : Tat Lopburi

คำยอดนิยม