ททท. ชวนร่วมงานเทศกาล “The Legends of Muaklek Cowboy Festival #1st (งานเทศกาลตำนานคาวบอยมวกเหล็ก ครั้งที่ 1)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา      จัดงานแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลตำนานคาวบอยมวกเหล็ก ครั้งที่ 1 ร่วมกับเทศบาลตำบลมวกเหล็ก และพันธมิตรทางการท่องเที่ยวในพื้นที่  โดยมี นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี  นายพลวรรธน์  เทียนชัยมงคล  นายอำเภอมวกเหล็ก นายสิทธิวัชร์  หวังสวัสดิ์  นายกเทศมนตรีตำบลมวกเหล็ก นางดวงใจ  กาญธีรานนท์  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ให้เกียรติร่วมแถลงข่าว ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยววิถีชีวิตของชาวอำเภอมวกเหล็ก ได้เป็นอย่างดีตลอดจนเปิดประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมเรียนรู้และสัมผัสวิถีชีวิตคาวบอยมวกเหล็กและการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของอำเภอมวกเหล็ก     

โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562  ณ มวกเหล็กคาวบอยซิตี้  ตำบลมิตรภาพ  อำเภอมวกเหล็ก  จังหวัดสระบุรี โดยกิจกรรมภายในงาน จะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 – 22.30 . ของทุกวัน สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตสไตล์คาวบอย ผลิตภัณฑ์สินค้าคาวบอย ชมการประกวดเต้นบาสโลป สไตล์คาวบอย การแข่งขันทำขนมกระหรี่ปั๊บ กิจกรรมนั่งรถม้าชมเมือง พร้อมถ่ายภาพสวยๆ มุมต่างๆ ภายในเมืองคาวบอย พร้อมทั้งชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สินค้าของดีอำเภอมวกเหล็ก อาทิ  องุ่นสดจากไร่ กะหรี่ปั๊บ พืช ผัก ผลไม้เกษตรอินทรีย์จากชาวเกษตรอำเภอมวกเหล็ก และของดีของฝากของ จ. สระบุรี อีกมากมาย

นางดวงใจ  กาญธีรานนท์  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจังหวัดสระบุรี ปีละไม่ต่ำกว่า 4.8 ล้านคนครั้ง สร้างรายได้หมุนเวียนสู่พื้นที่ 6,400 ล้านบาท และในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อสร้างกระแสให้เกิดการเดินทาง โดย ททท. ได้สนับสนุนการจัดงานแถลงข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมผ่านช่องทางสื่อออนไลน์และสื่อต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางร่วมงานเทศกาลตำนานคาวบอยมวกเหล็ก ครั้งที่ 1 และเข้าชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดสระบุรี ซึ่งมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายและหลากหลายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติหลายแห่ง (น้ำตกเจ็ดสาวน้อยน้ำตกสามหลั่น, น้ำตกมวกเหล็ก ฯลฯ และถ้ำสวยงามต่าง ๆ )  แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม (วัดพระพุทธฉาย, วัดพระพุทธบาทสักการะรอยพระพุทธบาท สมัยสมเด็จพระเจ้าทรงธรรม) รวมไปถึงวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตชาวเกษตรฟาร์มโคนมของไทยที่ อ... (องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย) สัมผัสอัตลักษณ์ท้องถิ่นความเป็นอยู่กลุ่มชาติพันธุ์ชาวไทยวน ที่อำเภอเสาไห้ ณ ตลาดต้าน้ำต้นตาล, ตลาดกาดฮิมน้ำพระยาทด และแหล่งท่องเที่ยว Man Made ที่มนุษย์สร้างขึ้น ณ มวกเหล็กคาวบอยซิตี้ 

อีกทั้ง  ในช่วงเวลาการจัดงานดังกล่าวในพื้นที่ ยังมีงานประเพณีลอยกระทงพื้นที่ในสระบุรีที่ ททท.  ได้ร่วมจัดงานกับหน่วยงานท้องถิ่น การจัดงานประเพณีลอยกระทงยี่เป็งไทยวน (.เมือง) ตลาดต้าน้ำบ้านต้นตาล, กาดฮิมน้ำพระยาทด ซึ่งมีสถานที่จัดงานบรรยากาศริมน้ำ ตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม ชมการแสดงพื้นบ้าน     การแสดงแสงสีเสียงวิจิตรตระการตาให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสัมผัสเปิดประสบการณ์ลอยกระทงวิถีไทยวน จ. สระบุรีอีกด้วย

จังหวัดสระบุรี อยู่ไม่ไกลจาก กรุงเทพฯ เพียงแค่ 107 กม. มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อมทั้งสถานที่พัก, ร้านอาหาร, ความปลอดภัย, กิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย  มาเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่มวกเหล็กคาวบอยซิตี้ โดยให้อำเภอมวกเหล็กเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดสระบุรี ซึ่งสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทุกวัน ได้ที่   ททท. สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทร. 0 3524 6076 – 7 เวลา  08.30 – 16.30 .  www.เที่ยวภาคกลาง.com  หรือ Facebook:  Tat Ayutthaya

นอกจากนี้ ททท. ยังมีแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยว ชวนคนไทยไปเที่ยว ในช่วงปลายปีนี้ เดือนพฤศจิกายนเดือนธันวาคม 2562  กับการร่วมโครงการ 100 เดียว เที่ยวทั่วไทย โดยมอบของขวัญเป็นส่วนลดราคาพิเศษสุดแก่นักท่องเที่ยวจำนวน 40,000 รายการ เปิดรับสมัคร 4 รอบ คือ 11, 12 พฤศจิกายน และ 11, 12 ธันวาคม นี้  รอบละ 10,000 ชิ้น ดูรายละเอียดได้ที่ www.ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย.com หรือ www.tourismthailand.org/ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

#สระบุรีเที่ยวได้ทั้งปีไม่มีวันหยุด #เที่ยวสระบุรีดีที่สุด  #เที่ยวภาคกลาง #เมืองไทยสวยทุกที่เท่ทุกสไตล์