10 ที่เที่ยวปทุมธานี 2 วัน 1 คืน ใกล้ๆ แค่นี้ แต่ของดีเยอะมาก

เปลี่ยนวันหยุดที่แสนน่าเบื่อ…ด้วยการออกไปเที่ยวกันเถอะ มาเปิดพิกัด10ที่เที่ยวปทุมธานี ใครจะเชื่อว่า ‘ปทุมธานี’ จังหวัดที่ใกล้กรุงเทพฯ แต่มีของดีเยอะมาก ไปแค่ 2 วัน 1 คืนได้ แต่ครบทั้งกิน เที่ยว ถ่ายรูป เพราะมีร้านอร่อย คาเฟ่เด็ด ๆ เพียบ และยังมีที่เที่ยวสวย ๆ ทั้งริมแม่น้ำ กลางทุ่งนาในบรรยากาศสุดชิลล์ รับรองว่าถูกใจเพื่อน ๆ สายเซลฟี่ ชอบถ่ายรูปแน่นอน

1.หอนิทรรศน์ปทุมธานี ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดปทุมธานี มีการจัดแสดงนิทรรศการทางด้านประวัติศาสตร์โบราณคดีของจ.ปทุมฯ เกี่ยวกับวัฒนธรรมประเพณีและภูมิปัญญาวิถีชีวิตของชาวปทุมธานีตั้งแต่เกิดจนตาย ให้เราได้ศึกษาและเรียนรู้กัน อ้อ! มาที่นี่ไม่ใช่มีแต่ความรู้นะ มาถ่ายรูปก็โคตรชิคอ่ะ

ตั้งอยู่ที่ : สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี (ศาลากลางจังหวัดปทุมธานีหลังเก่า) ถ.เทศปทุม อ.เมือง จ.ปทุมธานี

เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-16.30 น.

โทรศัพท์ : 02 581 1237

2. กระท่อมลุงจรณ์ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสวนกระบองเพชรเปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เมื่อเข้ามาจะพบกับกระบองเพชรนานาชนิด มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่วางเรียงรายเต็มไปหมด ใครที่เป็นสายกระบองเพชรบอกเลยห้ามพลาด ที่นี่เค้าคัดมาแต่แบบสวยๆ เด็ด ๆ ทั้งแบบหายากก็มีให้เลือกมากมาย ส่วนของราคามีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครชอบแบบไหนก็เลือกกันได้ตามใจชอบเลย

สนใจเข้าเยี่ยมชมที่กระท่อมลุงจรณ์จะต้องโทรนัดล่วงหน้าก่อน ติดต่อพี่ภูเขาได้ที่ 086-525-6874

หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.uncle-chorn.com/

เปิดวันอังคาร-จันทร์ (ปิดวันพุธ) เวลา 8.00-17.00น.

3. ตลาดระแหง 100 ปี ตลาดโบราณอายุกว่าร้อยปี เป็นห้องแถวไม้ติดกันยาวตลอดทาง ตั้งอยู่ริมสองฝั่งคลอง ซึ่งทางอำเภอลาดหลุมแก้ว และชาวตลาดระแหงได้ร่วมกันอนุรักษ์ตลาดเก่าแห่งนี้ไว้ เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของจังหวัดปทุมธานี แนะนำให้มาเที่ยววันเสาร์อาทิตย์จะมีของกินอร่อยๆ ขายเพียบเลย

ตั้งอยู่ ตั้งอยู่ ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

เปิดให้เดินเที่ยวชมได้ทุกวัน แต่ร้านค้าจะคึกคักเป็นพิเศษในวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 09-2658-6252 หรือที่ เทศบาลตำบลระแหง โทร. 0-2599-1606

4. Pumpkin Art Town แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของสามโคก จ.ปทุมธานี เป็นแหล่งเรียนรู้งานศิลปะ และคาเฟ่สุดน่ารักสำหรับครอบครัว

ที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนเมืองเล็ก ๆ สไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในมีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร กิ๊ฟช็อป สนามเด็กเล่น และที่สำคัญยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปเกี่ยวกับงานศิลปะด้านต่าง ๆ มากมาย เหมาะสำหรับเด็กเล็ก เด็กโต ได้มาทำกิจกรรมสนุก ๆ และเพลิดเพลินกับงานศิลปะ

นอกจากนี้ยังมีที่พักน่ารัก ๆ เปิดให้บริการอีกด้วย ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็มาลองพักที่นี่กันได้นะ บรรยากาศดี แถมมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบเลยล่ะ

ตั้งอยู่ 11 หมู่ 1 ซ.กระแชง 5 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

เปิดวันพุธ – ศุกร์ เวลา 10:00 – 18:00 น.

วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10:00 – 20:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ และอังคาร)

เบอร์โทรศัพท์ : 065 536 6691

5. ตลาดอิงน้ำสามโคก ตลาดอิงน้ำสามโคก จ.ปทุมธานี ตลาดริมน้ำที่ให้เราได้มาสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนริมน้ำ ในบรรยากาศชิลล์ ๆ ตลอดทางเดินจะมีของกินขายอยู่เพียบให้เราได้เลือกซื้อ แถมเป็นเมนูเด็ด ของอร่อยขึ้นชื่อของที่นี่อีกด้วย เดินไปกินไปเพลิดสุด ๆ จ้า

ตั้งอยู่ ต.ป ป อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

เปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ แนะนำว่าให้มาช่วงเวลา 10.00-14.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 094 149 2265 หรือเฟซบุ๊ก ตลาดอิงน้ำสามโคก

6. ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง ที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจ.ปทุมธานี บนพื้นที่กว่า 13 ไร่ ภายในพื้นที่นีมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ซื้อมานั่งกินชิลๆ ได้ที่ริมบึงบัว

ไฮไลต์จะอยู่ด้านใน คือทุ่งนาข้าวสีเขียวกว้าใหญ่ มีสะพานไม้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชิลถ่ายรูปเล่น และมีศาลาให้นั่งเล่นอีกด้วย เหมาะกับพาครอบครัว พาแฟนมาเที่ยวมาก ๆ และใครที่ชอบถ่ายรูปห้ามพลาดเลยจ้า

เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

ตั้งอยู่ ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

7. Weasel Coffee ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่มีเมนูเด็ดอย่างกาแฟขี้ชะมดที่นำเข้ามาจากประเทศเวียดนาม รสชาติเข้มกลมกล่อม  นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายเมนูให้ได้เลือกกินกัน ใครที่เป็นคอกาแฟแนะนำต้องมาลอง ร้านนี้เค้ามีหลายสาขาด้วยนะ

ตั้งอยู่ บริษัท สินชัยก้าวหน้า จำกัด ต.บ้านฉาง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

GPS: https://goo.gl/maps/Z5Y61ZL1TpUfoxQ86\

เวลาทำการ: 07:00 – 17:00 น.

8.ร้านอาหารริมน้ำ ที่นำบ้านหลังเก่ามาปรับปรุงใหม่ ตกแต่งร้านได้น่ารัก แถมบรรยากาศดี อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งถ้ามาตอนกลางคืนจะสวยมาก ๆ เพราะที่ร้านจะเปิดไฟ ทำให้ได้บรรยากาศที่โรแมนติกสุด ๆ เหมาะสำหรับพาคู่รักมาดินเนอร์มากๆ

ส่วนเมนูของที่ร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย แถมยังมีเมนูเด็ดที่แสนถูกอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือชามละแค่ 18 บาทเท่านั้น คุ้มสุด ๆ กับวิวหลักพัน แถมยังมีเมนูอาหารจานเดียว มาพร้อมกับน้ำสมุนไพร 1 แก้ว ในราคาแค่ 79 บาท บอกเลยว่าอาหารที่นี่อร่อยทุกอย่างเลยล่ะ บวกกับบรรยากาศริมแม่น้ำแบบนี้โคตรดี

ที่ตั้ง 12 ซ.มิตรสัมพันธ์ ถ.เทศบำรุง เทศบาลเมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

ร้านเปิดทุกวันเวลา 16:00 – 22:00 น.

ติดต่อสำรองโต๊ะ 02-581-6749 , 091-119-3258 , 082-728-9111

9.Mushroom Hut Cafe ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ฟาร์มเห็ด บรรยากาศสุดร่มรื่นในสวนสีเขียว ตกแต่งได้น่ารัก สบายๆ และยังรับจัดงานแต่งงานอีกด้วย

ในร้านจะมีโซนที่นั่งในห้องแอร์และเอ้าท์ดอร์ในสวน มุมน่ารัก ๆ เพียบ เหมาะกับการพักผ่อน ชวนเพื่อนหรือครอบครัวมานั่งชิลล์มากๆ

ส่วนเมนูมีทั้งเครื่องดื่ม และอาหารแบบฟิวชั่น มีบรรดาเมนูเห็ดหลากหลายแบบ แลดูเป็นเมนูสุขภาพมากๆๆ บรรยากาศดี อาหารรสชาติใช้ได้ แถมมุมถ่ายรูปเพียบเลย

เปิดวันพุธ-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์-อังคาร) เวลา 10.30-19.00น.

ตั้งอยู่ที่ ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/mushroom.hut.cafe/

10. ร้านคำเสน่ห์ ( Come Sane ) ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศสุดชิลล์ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านเป็นเรือนกระจก มีทั้งห้องแอร์ และมุมเอ้าท์ดอร์ด้านนอกที่มองเห็นวิวริมน้ำ มีการตกแต่งด้วยต้นไม้ประดับและกระบองเพชรน่ารักดี  ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งคาวและหวานให้เลือกมากมาย รสชาติอร่อย แนะนำเลยค

ที่ตั้ง 54/9 ถนนเทพบำรุง ตำบลบางปรอก เทศบาลเมืองปทุมธานี

เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-23.00 น.

โทร.02-011-6341

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเพจ: Girl On The Go เกิร์ล ออน เดอะ โก 

คำยอดนิยม