เที่ยวงาน กินหอย ดูนก ตกหมึก @ ชะอำ ตลอดเดือนสิงหาคม ถึง เดือนกันยายน 2562

จังหวัดเพชรบุรี จัดโดย เทศบาลเมืองชะอำ สนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเพชรบุรี ขอเชิญทุกท่านร่วมการจัดกิจกรรม “ตกหมึก@ชะอำ” ตลอดเดือนสิงหาคม ถึง เดือนกันยายน 2562 ณ ริมชายหาดชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

พื้นที่ทะเลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ในช่วงเดือนสิงหาคม ถึง เดือนกันยายน ของทุกปี จะอุดมไปด้วย “ปลาหมึกทะเล” ที่มีหลายหลากสายพันธุ์ อาทิ หมึกหอม หมึกกล้วย หมึกหลอดหรือหมึกกระดอง อันเป็นที่ชื่นชอบ สำหรับผู้ที่ได้ลิ้มรสความหวานของปลาหมึกกันทั้งนั้น เทศบาลเมืองชะอำ จึงจัดให้มีกิจกรรม “การตกหมึก” ตลอดเดือนสิงหาคม ถึง เดือนกันยายน 2562

โดยให้บริการ รับ – ส่ง นักท่องเที่ยวพานั่งเรือตกหมึก ณ บริเวณที่พักริมชายหาดชะอำ ที่เข้าร่วมกิจกรรม ในราคาเช่าเหมาลำ(เรือเล็ก ขนาดไม่เกิน 6 คน ในราคาลำละ 2,500 บาท และ เรือใหญ่ ขนาดไม่เกิน 15 คน ราคาลำละ 3,500 บาท) สามารถใช้บริการได้ในช่วงเวลา 19.00 – 24.00 น. ที่สำคัญยังมี น้ำจิ้มสูตรพิเศษ อุปกรณ์ ที่ใช้ในการตกหมึก และเสื้อชูชีพฟรีให้กับทุกท่าน

และที่พลาดไม่ได้กับเทศกาลประจำปีของเมืองชะอำ เทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ครั้งที่ 20” ระหว่างวันที่ 14 – 20 กันยายน 2562 ณ จุดชมวิวชายหาดชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยในปีนี้มีความพิเศษกับเมนูอาหารถิ่นจากหอยทะเลจังหวัดเพชรบุรี กิจกรรมท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้และเพลิดเพลินไปกับการดูนก การออกร้านจำหน่ายสินค้าของดีเมืองชะอำและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลเมืองชะอำ โทรศัพท์ 032 47 2550, 0 3247 1665, 08 1941 4827

นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานเพชรบุรี เผยว่า ททท.สนับสนุนกิจกรรม การเดินทางท่องเที่ยวในช่วง Green Season เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางทะเล กอปรกับการได้เดินทางมาชิมอาหารทะเลแบบสดๆ การชื่นชมธรรมชาติทางทะเล รวมถึงการได้เดินทางมาเรียนรู้วิถีชีวิตชาวประมงด้วย ทั้งนี้หากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา “ตกหมึก” หรือ “กินหอย” ในช่วงดังกล่าว ในแบบคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวหรือหมู่คณะ ไม่ต่ำกว่า 40 คน สามารถติดต่อได้ที่ ททท.สำนักงานเพชรบุรี ในการรับของที่ระลึกสุดพิเศษ รวมถึง การอำนวยความสะดวกด้านข้อมูลการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบุรีอีกด้วย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเพชรบุรี โทร. 0 3247 1005-6