ขอเชิญเที่ยวงาน “เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร” ครั้งที่ 2

 “เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร” ครั้งที่ 2

ตอน อร่อย สุด..สุด @สมุทรสาคร

นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสาคร สมุทรสงคราม) เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม ประมงจังหวัดสมุทรสาคร พาณิชย์จังหวัดสมุทรสาคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดงาน “เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร” ครั้งที่ 2 ตอน อร่อย สุด..สุด @สมุทรสาคร ในระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 2 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 21.00 น. ณ ตลาดทะเลไทย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสภาพเศรษฐกิจและการค้าภายในจังหวัดสมุทรสาคร อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริม การประชาสัมพันธ์และกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวและกระจายรายได้ของจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งในปี 2561 ที่ผ่านมาจังหวัดสมุทรสาคร และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาราคากุ้งตกต่ำจนเกินไป ผลตอบรับจากการจัดงานในครั้งนั้นประสบผลสำเร็จเป็นอย่างสูง มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก โดยมีกระแสตอบรับที่ดีและเรียกร้องให้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2

ซึ่งเทศกาลกินกุ้งครั้งที่ 2 นี้ จัดภายใต้ ชื่อตอน “อร่อย สุด สุด @สมุทรสาคร” ภายในงานจะมีเมนูกุ้งหลากหลายรายการ พิเศษ เมนูละ 59 บาท เท่านั้น อาทิ กุ้งเผา น้ำพริกกุ้งสด กุ้งชาววัง เป็นต้น รวมถึง มีการจำหน่ายกุ้งสดเป็น ๆ จากเกษตรกรฟาร์มกุ้งที่ได้มาตรฐาน GAP นอกจากนี้ ท่านยังจะได้พบกับสินค้าจากโรงงานอุตสาหกรรมจากผู้ผลิตโดยตรง ซึ่งเป็นสมาชิกหอการค้าฯ และสภาอุตสาหกรรมฯ มารวมตัวกันจำหน่ายโดยตรงสู่ผู้บริโภค รวมถึงสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด และพบกับกิจกรรมการแข่งขันภายในงาน พร้อมรับของรางวัลมากมาย เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับพี่น้องประชาชนที่มาร่วมงาน

จังหวัดสมุทรสาคร ไม่ได้เด่นเพียงอาหารทะเลสดๆ เท่านั้น ยังมีแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่น่าสนใจ และเหมาะกับการ แวะไปแชะ ชิม ชิลล์ มากมาย อาทิ สักการะองค์พ่อพันท้ายนรสิงห์, หลวงพ่อปู่ วัดโกรกกราก, เที่ยวชมตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์ เช็คอินสะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา, สะพานไม้สายรุ้ง ชายทะเลกาหลง เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร โทร  09 1516 4497 , 08 7577 7948 หรือ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม  โทร.0 3475 2847-8  E-mail: [email protected]