ททท.ภาคกลาง จัดกิจกรรมท่องเที่ยว “ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว”

เช้าวันที่ 10 สิงหาคม 2562 นี้ คุณไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยขบวนรถกิจกรรมท่องเที่ยว “ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว” ณ ห้างสรรพสินค้า Show DC พระราม 9 ซึ่งเป็นผู้พันธมิตรสนับสนุนพื้นที่จัดงานการจัดกิจกรรมท่องเที่ยว“ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว”

เป็นกิจกรรมที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง ร่วมกับพันธมิตรภาคเอกชนกำหนดจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรองของภาคกลางช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาติ เพื่อกระจายการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวและรายได้ทางการท่องเที่ยวจากเมืองหลัก สู่เมืองรองตามโครงการภาคกลางเที่ยวใกล้ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้มีพันธมิตรร่วมจัดการเดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางพื้นที่ต่างๆ ระว่างวันที่ 10 – 11 สิงหาคม 2562 ดังนี้

​1. สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) เส้นทาง กรุงเทพฯ – สมุทรสงคราม – ประจวบคีรีขันธ์ – เพชรบุรี

​2. บริษัท คุณชายดอทคอม เส้นทาง กรุงเทพฯ – สมุทรสงคราม – ประจวบคีรีขันธ์

​3. รายการ “GPS เส้นทางโฟกัส วาไรตี้รถยนต์” เส้นทาง กรุงเทพฯ – ราชบุรี – สมุทรสงคราม – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์

​4. บริษัท ไทยออแกไนส์ จำกัด เส้นทาง กรุงเทพฯ – ราชบุรี – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์

​กิจกรรมครั้งนี้มีความพิเศษและยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เนื่องจากมีผู้ร่วมเดินทางมากกว่า 400 คน ด้วยรถยนต์ รถตู้ และรถโค้ชปรับอากาศขนาดใหญ่ไม่น้อยกว่า 60 คัน โดยผู้ร่วมเดินทางทุกท่านจะได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวและวิถีชุมชนลุ่มน้ำภาคกลางที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นแตกต่างกันไปในแต่ละเส้นทาง

และผู้ร่วมเดินทางทั้งหมดจะได้ทำกิจกรรมร่วมกันในเช้าวันที่ 11 สิงหาคม 2562 เป็นกิจกรรมร่วมทำบุญ “ทอดผ้าป่าสามัคคี ห่มผ้าหลวงปู่ทวด ครั้งที่ 7” ณ วัดห้วยมงคล จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 12 สิงหาคม 2562