10 ร้านอร่อยเด็ดพุงกาง @เยาวราช ต้องไปลอง!

ทริปนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ซอกแซกไปตามตรอกซอกซอยหาร้านเด็ดร้านอร่อยกินกันที่ ‘ไชน่าทาวน์ เยาวราช’ ย่านที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องสตรีทฟู้ดที่หลายคนติดใจในรสชาติ และราคาไม่แพง ซึ่งมีให้ชิมกันเกือบตลอด 24 ชั่วโมง เลยทีเดียว แต่ทริปนี้เราจะไปตะลุยกันในเวลากลางวัน กับ 10 พิกัด ร้านอร่อยในเยาวราช จะมีร้านไหนน่าไปกินให้อิ่มจนพุงกางบ้าง ตามดูได้เลย

1. เจ๊เบญ โอเดี้ยน ก๋วยเตี๋ยวผัดงี่เง่า

มาเริ่มกันที่ร้านแรก เจ้เบญ โอเดี้ยน ก๋วยเตี๋ยวผัดงี่เง่า หรือก๋วยเตี๋ยวคั่วทั่วไปแต่มีความพิเศษตรงที่ให้เครื่องแน่น ในจานนึงมีทั้งหมูเด้ง ไก่หมัก หมูชิ้น กุ้ง และปลาหมึก คั่วจนหอมได้กลิ่นกะทะยั่ว ๆ ราดด้วยซอสเปรี้ยวสูตรพิเศษของร้านยิ่งอร่อยเลิศ นอกจากนี้ยังมีเมนูโกยซี่หมี่หม้อไฟ ผัดวุ้นเส้นทรงเครื่อง สุกี้น้ำ-แห้ง ผัดหมี่ฮ่องกง ราคาเฉลี่ยจานละ 50 – 100 บาท

ตั้งอยู่ : ซอยเยาวราช 1 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 16.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

พิกัด : https://goo.gl/maps/Xig5QzRESuu75Spg7

 

2. ข้าวหมูแดงสีมรกต ความอร่อยระดับตำนาน

ร้านนี้เปิดขายมาแล้วกว่า 70 ปี เป็นสูตรแท้ ๆ จากแต้จิ๋ว จุดเด่นคือน้ำราดรสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมชวนรับประทาน ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้านที่ยังเก็บเป็นความลับ ในส่วนของหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียงผ่านการย่างด้วยเตาถ่าน เพื่อความกรอบ นุ่ม หอม กินคู่กับไข่ยางมะตูมยิ่งฟินเว่อร์ นอกจากนี้ยังมีเมนูเป็ดตุ่นมะนาวดอง มะระซี่โครงหมู ราคาเริ่มต้นที่จานละ 40 บาท

ตั้งอยู่ : ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.30 – 17.30 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/QNVMTimykrPu9AC1A

 

3. Scoopp Icecream ไอศกรีมโฮมเมด

ขายไอศกรีมโฮมเมดหลากหลายรสชาติ มีให้เลือกชิมมากกว่า 60 รส เช่น Hokkaido Milk , Mint Choc Chip และ Choco & Brownie เนื้อสัมผัสทำได้เนียนนุ่ม หวานลงตัวกำลังดี เสิร์ฟมาในถ้วย ใส่โคน หรือวางบนวาฟเฟิล ราคาเริ่มต้นที่สกู๊ปละ 30 บาท

ตั้งอยู่ : ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/doW6ED4UsSuSV18k8

 

4. ชองกี่ หมูสะเต๊ะ ไม้ใหญ่เต็มคำ

ส่งต่อเคล็ดลับความอร่อยมาแล้วกว่า 3 รุ่น จุดเด่น คือ เนื้อหมูสันนอกติดมันหมักจนนุ่ม และย่างบนเตาถ่าน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสกลมกล่อมสูตรเฉพาะ กินคู่กับอาจาดตัดเลี่ยน อร่อยเข้ากันสุด ๆ ไปเลย ร้านอยู่ข้างข้าวหมูแดงสีมรกตสั่งมากินคู่กันได้ ราคาไม้ละ 8 บาท ชิ้นใหญ่เต็มคำ

ตั้งอยู่ : ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.30 – 18.30 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/dwtH1MPxW252

 

5. แดง ราชาหอยทอด อร่อยล้ำต้องหอยนางรม

หอยทอดเฮียแดง ถือเป็นเจ้าเด็ดเจ้าดังในย่านนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยจุดเด่น คือ หอยแมลงภู่ และหอยนางรมไซส์ใหญ่ที่สดใหม่ ตัวแป้งทำได้กรอบนอกนุ่มใน ไม่เลี่ยน ไม่อมน้ำมัน กินคู่กับถั่วงอกและซอสพริก ยิ่งอร่อยล้ำไม่ต้องพูดเยอะ นอกจากนี้ยังมีเมนูออส่วนที่น่าลิ้มลอง ราคาเฉลี่ยที่จานละ 50-70 บาท

ตั้งอยู่ : ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.30 – 14.30 น. (หยุดทุกวันเสาร์สุดท้ายของเดือน)

พิกัด : https://goo.gl/maps/CQ5Gmi6iYCy

 

6. ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อหลบมุม ของแปลกต้องมาลอง

ร้านเล็ก ๆ หลบซ่อนอยู่ในวัดไตรมิตร ด้วยที่นั่งมีจำกัด ใครอยากกินก็ต้องยืนรอต่อคิวกันหน่อย จุดเด่นคือ ความแปลกและหากินยาก ทำกันใหม่ ๆ เสิร์ฟกันทีละชิ้น คำต่อคำ มีทั้งหมด 7 ไส้ ได้แก่ เต้าหู้ ไส้หวาน ข้าวโพด กุยช่าย ถั่วงอก หน่อไม้ และถั่วฝักยาว กินกับน้ำซุปกระดูกหมู ที่มีตีนไก่ หมูเด้ง และเลือด เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ต้องมาลองให้ได้นะจ๊ะ ราคาเฉลี่ยชามละ 45-55 บาท

ตั้งอยู่ : ถนนตรีมิตร แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : เฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ 08.30 – 13.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/6fSgVzutUWB2

 

7. JADE OLDTOWN Café ร้านน่านั่งสไตล์ไชนีส

คาเฟ่เปิดใหม่ หน้าตาไฉไล ดัดแปลงจากตึกเก่าสไตล์ไชนีส ชั้นบนมีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ ต้องบอกเลยว่า เจอร้านนี้ด้วยความบังเอิญ ทุกสิ่งอย่างดูสะดุดตั้งแต่ผนังอิฐเปลือย กระเบื้องปูพื้น เคาเตอร์ และเก้าอี้ไม้ “อดใจแวะไม่ได้จริง ๆ” ในของเครื่องดื่มได้ลองสั่ง ลาเต้อาร์ต ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับปลาท่องโก๋จิ๋ว กินคู่กับครัวซองต์ นอกจากยังได้ชิมหมั่นโถว เค้ก และน้ำผลไม้สูตรพิเศษของร้าน ซึ่งมีด้วยกัน 7 รสชาติ 7 สี น่าลองจริง ๆ

ตั้งอยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10:00 – 19:00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/3c2Bgw84NmjKPFNF8

 

8. ขาหมูตีสาม อร่อยนาน 24 ชั่วโมง

ร้านข้าวขาหมูชื่อดังของเยาวราช มาทานได้ตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะกับคนต้องการเพิ่มคอลลาเจนเข้าร่างกายอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะเซ็ตใหญ่ที่มีทั้งคากิ เนื้อ หนัง ไส้ และไข่ ที่จัดเต็มมาแบบอลังการ อิ่มกันจนขยับตัวไม่ได้เลยทีเดียว ในส่วนของเมนูราดข้าวทั่วไปก็มี ราคาเริ่มต้นที่จานละ 40 บาท พิเศษเพิ่มไข่ 50 บาท

ตั้งอยู่ : ซอยเจริญกรุง 25 แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

พิกัด : https://goo.gl/maps/JemMCYSypF3khmJt5

 

9. เจ้น้อย กุยช่าย หอเจี๊ย เจ้าเก่าเจริญกรุง

ร้านกุยช่ายระดับตำนาน กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นกระทะ มีไส้กุยช่าย เผือก มันแกว ทั้งแบบกลมและแบบเหลี่ยม ราคาเริ่มต้นที่ 3 ชิ้น 30 บาท เมื่อเทียบกับรสชาติแล้วบอกเลยว่าไม่แพง อยากกินต้องรีบไปเข้าคิวซื้อ ไม่งั้นหมด อดกินนะจ๊ะ

ตั้งอยู่ : ถนนทรงสวัสดิ์ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

พิกัด : https://goo.gl/maps/bPvwTJTF1tVXbi4t5

 

10. บะหมี่จับกัง เส้นแน่น ให้เยอะ จัดเต็ม

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องให้เยอะ จัดเต็ม เปิดขายมาแล้วกว่า 60 ปี ถูกใจคนรักบะหมี่อย่างเรามากเป็นพิเศษ เพราะทั้งหอม นุ่ม เคี้ยวเพลินปาก แถมหมูก็ชิ้นโตเป็นหมูเนื้อแดงส่วนสะโพก อร่อยแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องปรุง ราคาเริ่มที่ชามละ 40 บาท แค่ธรรมดาก็กินกันไม่ไหวแล้ว เรียกว่าอิ่มแปล้กันเลยทีเดียว

ตั้งอยู่ : ซอยเจริญกรุง 23 แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00 – 18.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/sfcxDjJKDeSMZGWi9