เที่ยวงานประเพณีสงกรานต์กรุงเก่า “เล่นน้ำกับช้าง” ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอเชิญชวนทุกท่านเที่ยวงานประเพณีสงกรานต์กรุงเก่า ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562

Songkran Festival 2017, Phra Nakhon Si Ayutthaya

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ บริษัท แอดวานซ์    ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด (AIS) และ วังช้างอยุธยา แล เพนียด จัดงาน “สงกรานต์กรุงเก่าเล่นน้ำกับช้าง ประจำปี 2562” ในระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2562 ณ บริเวณถนนศรีสรรเพชญ์ ด้านหน้าอาคารเรือนไทย ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์แบบวิถีไทย แต่งกายด้วยชุดไทยร่วมสมัย เล่นน้ำสงกรานต์กับช้างที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

Songkran Festival, Phra Nakhon Si Ayutthaya
Songkran Festival, Phra Nakhon Si Ayutthaya
Songkran Festival 2017, Phra Nakhon Si Ayutthaya

นางอรสา  อาวุธคม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สงกรานต์ในปีนี้เป็นการจัดงานในรูปแบบ สงกรานต์วิถีไทย “อเมซิ่งไทยเท่ : เมืองไทยสวยทุกที่…เท่ทุกเวลา”มีการเล่นน้ำสงกรานต์แบบวิถีไทย และร่วมอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย โดยกิจกรรมในช่วงเช้าวันที่ 13 เมษายน 2562 มีการแต่งกายชุดไทยร่วมกันทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง บริเวณด้านหน้าวิหาร พระมงคลบพิตร โดยทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาได้กราบนิมนต์พระภิกษุสงฆ์ และสามเณร มารับบิณฑบาต หลังจากนั้น มีการรดน้ำ ขอพรผู้ใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคล ในช่วงสายตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 16.30 น. ขอเชิญนักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศย้อนยุคแต่งกายชุดไทย สรงน้ำพระพุทธรูป ,รำวงย้อนยุค เล่นน้ำสงกรานต์กับช้าง สนุกสนานกับการเล่นน้ำกับน้องช้างแสนรู้ และร่วมสนุกกับกิจกรรม บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลสเน็ทเวอร์ค จำกัด (AIS) , วังช้างอยุธยา แล เพนียด บริเวณด้านหน้าอาคารเรือนไทย ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา

ในงานห้ามพลาด ผู้ที่เกิดในเดือนเมษายน แสดงบัตรประชาชนรับของที่ระลึก “แก้วน้ำ ลด โลก เลอะ” ท่านละ 1 ชิ้น มีจำนวนจำกัด !!! แจกในระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2562 นอกจากนั้นทุกท่านสามารถร่วมกิจกรรม กด LIKE แฟนเพจ facebook TAT AYUTTHAYA  และแฟนเพจ facebook  ของ AIS พร้อมรับของที่ระลึกอีกมากมาย

นอกจากในพื้นที่เกาะเมืองอยุธยาแล้ว ขอเชิญสัมผัสประเพณีสงกรานต์ของชาวรามัญ   ณ วัดทองบ่อ อำเภอบางปะอิน ซึ่งจะมีการแห่ “หงส์”0และแห่0“โน่”0(ธงตะขาบ) สรงน้ำพระตามรางไม้ไผ่ ในช่วงสายของวันที่ 14 เมษายน 2562 นี้ด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา หมายเลขโทรศัพท์ 035246076-7