อยุธยา…มาเถอะ

อยุธยา…เมืองเก่าของเราแต่ก่อนนนน จังหวัดน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เต็มไปด้วยวัดวาอาราม โบราณสถานต่างๆมากมาย ร้านอาหารก็เพียบ คาเฟ่ก็เยอะ โอ้โหครบครัน วันนี้พู่กันต์จะชวนทุกคนไปเที่ยวเมืองเก่าแห่งนี้ ไปง่ายๆ สบายๆ 1 วันเอาอยู่แน่นอน

พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพอาสน์

เป็นโถงพระที่นั่งกลางสระน้ำ ในแบบปราสาทจตุรมุข ปัจจุบันเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปหล่อสัมฤทธิ์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวหอเหมมณเฑียรเทวราช

เป็นปรางค์ศิลายอดทรงแบบขอม สร้างในรัชสมัย ร.5 เพื่ออุทิศถวายแด่พระเจ้าปราสาททองพระที่นั่งวโรภาษพิมาน

เป็นพระที่นั่งตึกชั้นเดียว ใช้เป็นห้องทรงพระสำราญ และเป็นที่ประทับ เมื่อเสด็จแปรพระราชฐานที่พระราชวังบางปะอินวัดมหาธาตุ
หลายคนคงเคยเห็นผ่านตามาบ้าง เพราะเศียรพระพุทธรูปกว่าร้อยปีในรากไม้ เป็นพระพุทธรูปหินทรายเหลือแค่ส่วนเศียร สำหรับองค์พระนั้นหายไป และเป็นเศียรพระพุทธรูปเป็น ศิลปะอยุธยา วางอยู่ในรากโพธิ์ข้างวิหารวัดราชบูรณะ
วัดนี้แอบตามรอยละครสุดฮิตเรื่อง พิษวาทไปนั่นเอง ตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของวัดมหาธาตุ มีฐานะเป็นพระอารามหลวงในสมัยอยุธยาภายในวัดประกอบด้วยองค์ปรางค์ประธาน ซึ่งล้อมรอบด้วย ระเบียงคต มีพระวิหารตั้งตระหง่าน

อยุธยา รีทรีต
ร้านอาหารพร้อมที่พักสุดชิล วิวธรรมชาติสระบัว มีเรือให้พายเล่น มีเปลให้นอนพักผ่อนสบายๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เป็นการตกแต่งในแบบบ้านทรงไทย มีอาหารคาว หวาน ให้เลือกเยอะเลย

ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 น. – 20:00 น.
โทร 080-394-8133

ล่องเรือกรุงศรีปริ๊นเซส

ครั้งแรกเลยกับการล่องเรือไป ทานข้าวไป ได้บรรยากาศสุดๆ ยิ่งช่วงเวลาพระอาทิตย์ใกล้ ตัดกับเส้นทางสองฝั่งแม่น้ำเราจะได้ชมวัดและสถานที่สำคัญมากมาย เช่น วัดไชยวัฒนาราม เจดีย์ศรีสุริโยทัย วัดพนัญเชิง วัดพุทไธศวรรย์ พร้อมทั้งทานอาหารอร่อยๆไปตลอดทาง

เรือกรุงศรีปริ๊นเซส โทร. 0-3524-4333