เที่ยวงาน “ตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล”ปี 2562 วันที่ 6 – 11 กุมภาพันธ์

ขอเชิญเที่ยวงาน “ตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล”ครั้งที่ 13 ประจำปี 2562
ระหว่างวันที่ 6 – 11 กุมภาพันธ์ 2562

องค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมจัดงานเทศกาลตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล ครั้งที่ 13 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 6 – 11 กุมภาพันธ์ 2562 บริเวณถนนนเรศวร หน้าสำนักงานเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ถึงบริเวณหน้าธนาคารอาคารสงเคราะห์ ตั้งแต่ 18.000–23.00น.

โดยมีกิจกรรมไหว้เทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 108 ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอ ร่วมชิมอาหารจีนโบราณที่อร่อย อีกทั้งร่วมกิจกรรมสะเดาะเคราะห์ผูกดวงชะตาสำหรับปีชง) ชมการประกวดมีสไชนิส และการประกวด โคมไฟ (เต็งลั้ง) การประกวดขบวนแห่ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอและกิจกรรมอื่น ๆ มากมายตลอด 6 วัน 6 คืน

นายสุจินต์  ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจัดงานตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล ในปีนี้มีการจัดกิจกรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งกิจกรรมเด่นเป็นที่แตกต่างจากพื้นที่อื่น ๆ คือการอัญเชิญเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 108 ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอ ได้อัญเชิญมารวมกันไว้ในบริเวณการจัดงานหน้าสำนักงานเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว ผู้ที่เข้าร่วมงานเท่านั้นที่จะสามารถสักการะเทพเจ้าจากทุกศาลเจ้าในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานที่แสดงออกถึงการร่วมแรงร่วมใจของประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายเกรียงไกร  ด่านชัยวิจิตร ประธานหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และประธานคณะกรรมการจัดงานตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล ครั้งที่ 13 ประจำปี 2562 กล่าวว่า ในปี 2562 นี้ พิธีเปิดงานฯ มีนักแสดงจากช่อง 3 ได้แก่ “อเล็กซ์ ธีรเดช” พร้อมด้วย “ณัฏฐณิชา” สร้างความสนุกสนานในพิธีเปิดงานด้วย นอกจากนี้ตลอดระยะเวลา 6 วัน 6 คืน นักท่องเที่ยวจะได้พบกับศิลปินนักร้องระดับแนวหน้าของเมืองไทย ได้แก่ Lipta ,Stamp ,Scrubb, จ๊ะ อาร์สยาม ,โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ,เป๊กกี้ ศรีธัญญา ,เต๋า พูลศิลป์ , กล้วย อาร์สยาม ,บิว พงศ์พิพัฒน์ อาร์สยาม ,กบ The X Factor และการแสดงอื่นๆอีกมากมาย เชื่อว่าในปีนี้จะมีผู้สนใจเดินทางเที่ยวชมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา

นางอรสา  อาวุธคม ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพระนครศรีอยุธยา กล่าวเพิ่มเติมว่าการจัดงานตรุษจีนครั้งนี้ ทางคณะกรรมการมีความตั้งใจที่จะจัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าครั้งที่ผ่านมา และ ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยาได้สนับสนุนร่วมจัดงานในครั้งนี้ด้วย และในปีนี้ทางคณะกรรมการจัดงานฯ ได้จัดให้มีการประกวดขบวนแห่ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งคาดว่าแต่ละอำเภอนั้นจะจัดขบวนแห่อย่างสวยงามและอลังการกว่าทุกปี   เพื่อเข้าร่วมการประกวดอย่างแน่นอน พร้อมทั้งมีพิธีสะเดาะเคราะห์ผูกดวงชะตาสำหรับปีชงก็ยังเป็นพิธีกรรมที่มีนักท่องเที่ยวผู้ที่สนใจ เข้าร่วมเป็นจำนวนมากทุกปี จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเดินทางมาเที่ยวชมงานเทศกาลตรุษจีนกรุงเก่าอยุธยามหามงคล ครั้งที่ 13 ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์   0 35244 544 ,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์. 0 3524 6076-7 Fanpage : Tat Ayutthaya และ www.เที่ยวภาคกลาง.com