เทศกาลกินปลาของดีเมืองสิงห์บุรี ครั้งที่ 24

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี เชิญเที่ยวชมงาน “เทศกาลกินปลา ของดีเมืองสิงห์” ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 ณ เทวาลัยพระพรหม วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสิงห์บุรี อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี

นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า “จังหวัดสิงห์บุรี” เป็นศูนย์รวมของแม่น้ำที่สำคัญทั้ง 3 สาย คือ แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำน้อย และแม่น้ำลพบุรี อีกทั้งยังมีแหล่งน้ำธรรมชาติที่สำคัญซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุอย่าง “ลำน้ำแม่ลา” แหล่งกำเนิดของ “ปลาช่อนแม่ลา” ปลาที่ได้ชื่อว่ามีรสชาติอร่อยกว่าปลาช่อนจากแหล่งน้ำอื่นๆ จนกลายเป็นอาหารจานเด็ดที่สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดสิงห์บุรี

เพื่อเป็นการนำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของจังหวัดสิงห์บุรี ถึงความอุดมสมบูรณ์ และชื่อเสียงในด้านอาหารเมนูปลา พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวให้เพิ่มมากขึ้น สนับสนุนผลผลิตทางการเกษตร สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น และสินค้า OTOP ของดีเมืองสิงห์ อีกทั้งยังเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี การจัดตั้งจังหวัดสิงห์บุรี ทาง จังหวัดสิงห์บุรี จึงร่วมกับ ททท.สำนักงานลพบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงาน “เทศกาลกินปลาของดีเมืองสิงห์บุรี” ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 ณ เทวาลัยพระพรหม วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสิงห์บุรี อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี

โดยภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ กิจกรรมผัดข้าวผัดปลา โดย ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรีและเชฟจากัวร์ ธีรวีย์ ดิษยะไชยพงษ์ (ฉายาข้าวแกงร้อยล้าน), การแสดงแสง เสียง สุดยิ่งใหญ่ตระการตา ชุด “มหัศจรรย์แห่งสายน้ำ บึงแม่ลา ล้ำค่า ปลาช่อนสิงห์บุรี” และ “ไทยต้องเป็นไท ไทยมิใช่เชลย”, บรรยายธรรม “ปลาช่อนแม่ลาของดีเมืองสิงห์” โดย พระอาจารย์มหาสมปอง ตาลปุตฺโต, การประกวด “กระดี่..นางฟ้า..กลายพันธ์”,  การประกวดหุ่นปลาสวยงาม, การประกวดร้องเพลง Cloning ชายเมืองสิงห์ หญิงลีเมืองอินทร์, ชิมปลาช่อนแม่ลาของแท้จากลำน้ำแม่ลา และเมนูอาหารแม่ครัวหัวป่า, ตลาดไทยย้อนยุคเรือนพดด้วง “ไทยสตรีทฟู้ด ร.ศ.130” แต่งกายไทย กินสำรับไทย ดูโขนที่เรือนไทย, นิทรรศการปลาน้ำจืดและปลาสวยงาม, การจำหน่ายสินค้าประเภทปลาทุกชนิด, เลือกซื้อสินค้า OTOP และของดีเมืองสิงห์, การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม, ร่วมลุ้นรางวัลกาชาด และพบกับศิลปินชื่อดังทุกค่ำคืน

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณใกล้เคียง อาทิ สักการะพระพรหมองค์ใหญ่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสิงห์บุรี ณ เทวาลัยพระพรหม, ชมมักกะลีผล ณ วัดพระปรางค์มุนี, ชมแหล่งผลิตผ้าหมักโคลนเจ้าพระยา สินค้า OTOP ขึ้นชื่อของจังหวัดสิงห์บุรี ณ บ้านบางน้ำเชี่ยวและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ประชาสัมพันธ์จังหวัดสิงห์บุรี  โทร. 036 – 507035 ททท.สำนักงานลพบุรี  โทร. 036 – 770096 – 7  ได้ทุกวันเวลา 08.30 – 16.30 น. หรือ www.tat7.com และ Facebook Fanpage  : Tat Lopburi