ขอเชิญเที่ยวงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2561”

ขอเชิญเที่ยวงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2561

ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

                    จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนกำหนดจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก”0ประจำปี 2561..ระหว่างวันที่ 7-16 ธันวาคม 2561 (รวม 10 วัน) ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่คณะกรรมการมรดกโลกแห่งองค์การสหประชาชาติ (UNESCO) ได้ประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2534 ณ กรุงคาร์เธจ ประเทศตูนีเซีย

                    ดร.สุจินต์  ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ขณะนี้ทางจังหวัดฯ  ได้เตรียมความพร้อมในการจัดงาน ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก ซึ่งในปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่  7 – 16 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา สำหรับการจัดงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลกในปีนี้ ทางจังหวัดฯ ได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ตระกาลตากว่าปีที่ผ่านมา ทุกท่านจะได้พบกับการแสดง แสง เสียง  ในปีนี้นำชุดการแสดงมีชื่อว่า “อโยธยาแผ่นดินนี้ไม่สิ้นคนดี” เป็นไฮไลท์โชว์แสดง แสง เสียง สู่สายตาชาวโลก นอกจากนี้ทางจังหวัดฯ ได้เตรียมประดับไฟสวยงามในเขตเกาะเมือง  และนอกเกาะเมือง ตั้งแต่สะพานปรีดี-ธำรง จรดศาลากลางจังหวัดหลังเก่า ตลอดไปถึงศาลหลักเมือง คุ้มขุนแผน วิหารพระมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าอู่ทอง และวัดพระราม เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติให้เข้ามาท่องเที่ยวภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งเก็บภาพ    ความประทับใจเป็นที่ระลึกท่ามกลางเมืองมรดกโลก นอกจากนี้ยังมีบริเวณการจัดงานที่น่าสนใจได้แก่ ตลาดย้อนยุค ถนนคนเดิน ถนนกินเส้น ลานวัฒนธรรม ร้านกาชาด การประกวด The Best To Be Number One การประกวดเยาวชนคนเก่ง การประกวดหนูน้อยกรุงเก่า      การประกวด Miss Ayutthaya การประกวด Ayutthaya Talent

                    พร้อมกันนี้ จังหวัดได้เชิญชวนผู้เข้าร่วมชมงานแต่งกายผ้าไทย ร่วมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป ทั้งนี้ ภายในงานได้จัดรถล้อยางไว้บริการฟรี ให้แก่ผู้ร่วมงานและประชาชนทั่วไป เพื่อชมบรรยากาศการประดับไฟที่สวยสดงดงามอีกด้วย

กิจกรรมอื่นๆภายในงาน มีดังนี้

  1. การแสดง แสง เสียง ในชื่อชุด “อโยธยาแผ่นดินนี้ไม่สิ้นคนดี” จัดแสดง ณ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
  2. กิจกรรมตลาดย้อนยุค ณ วัดหลังคาขาว และซุ้มไก่ชน
  3. กิจกรรมการจัดแสดง และจำหน่ายสินค้าเกษตร, นิทรรศการ TV True
  4. กิจกรรมการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) จากกลุ่มผู้ผลิต/ผู้ประกอบการ OTOP ทั้ง 16 อำเภอ ,การสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่น ,การจัดแสดงผลสำเร็จการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP นำเสนอผลงานสุดยอดภูมิปัญญา OTOP
  5. กิจกรรมถนนคนเดิน , การแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรวิถีไทย
  6. กิจกรรมเวทีกลาง เป็นการประกวดความสามารถทางด้านดนตรี และประกวด Miss Ayutthaya
  7. Food Street (ร้านอาหารจากโรงแรมและภาคเอกชนต่างๆ , ถนนกินเส้น/กินกุ้ง)
  8. การออกร้านกาชาด (มัจฉากาชาด) เพื่อจัดหารายได้ช่วยเหลือกิจการสาธารณกุศลและกิจกรรมของเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ณ สนามวัดพระราม (หลังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา)

 

                  นอกจากนี้ยังมีการจัดงานกาชาดประจำปี ให้ประชาชนได้มาจับสลากชิงรางวัลมากมาย อาทิ รางวัลที่ 1 รถยนต์ MG รุ่น ZS จำนวน 1 คัน , รางวัลที่ 2 รถยนต์ Honda City จำนวน 1 คัน , รางวัลที่ 3 รถยนต์ MG รุ่น MG 3 จำนวน 1 คัน และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย ทางผู้จัดงาน คาดว่าจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก โดยบริเวณพื้นที่การจัดงานกาชาดจะเปิดเข้าชมตั้งแต่เวลา 16.30 น. – 22.00 น. ทุกวัน และในวันสุดท้ายจะเป็นการหมุนวงล้อสลากกาชาด เพื่อมอบรางวัลใหญ่ตลอดทั้งคืน

ร่วมลุ้นรางวัลกับเราง่ายๆ ขอเชิญซื้อสลากกาชาดการกุศลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปี 2561 ราคาฉบับละ 100 บาท โดยมีของรางวัลมากมาย
 ออกรางวัล วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 ณ เวทีกลาง เวลา 21.30 น.
? รางวัลที่ 1 รถยนต์ MG รุ่น ZS จำนวน 1 คัน
? รางวัลที่ 2 รถยนต์ Honda City จำนวน 1 คัน
? รางวัลที่ 3 รถยนต์ MG รุ่น MG 3 จำนวน 1 คัน
? รางวัลที่ 4 รถจักรยานยนต์ Honda CB 150R จำนวน 1 คัน
? รางวัลที่ 5 รถจักรยานยนต์ Honda Wave จำนวน 2 คัน
? รางวัลที่ 6 โทรศัพท์มือถือ iPhone XR จำนวน 3 เครื่อง
? รางวัลที่ 7 โทรทัศน์สีจอแบนขนาด 32 นิ้ว ขึ้นไป จำนวน 5 เครื่อง
? รางวัลที่ 8 สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง จำนวน 5 เส้น
? รางวัลที่ 9 ตู้เย็นขนาด 5 คิว ขึ้นไป จำนวน 5 ตู้
? รางวัลที่ 10 เตาอบไมโครเวฟ ขนาดความจุ 20 ลิตร ขึ้นไป จำนวน 10 เครื่อง
? รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมุนครั้งที่ 1 รถจักรยาน จำนวน 100 คัน
? รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมุนครั้งที่ 2 พัดลม ขนาด 12 นิ้ว ขึ้นไป จำนวน 100 ตัว
สามารถซื้อได้ที่ หน้างานกาชาด ณ เวทีกลาง (บริเวณสนามวัดพระราม หลังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา)

? วันที่ 7-16 ธันวาคม 2561 
? ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา 
 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
สำนักงาน เหล่ากาชาดพระนครศรีอยุธยา โทร. 035-242-868

       การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จึงขอประชาสัมพันธ์   เชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก” ประจำปี 2561 สอบถามรายละเอียดได้ที่  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทร. 0 3533 5665 ต่อ 26 ,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทร.0 3524 6076-7 Fanpage:Tat Ayutthaya , www.เที่ยวภาคกลาง.com