เทศกาล “ เจ้าพระยา ณ นนท์ ” 23 – 25 พฤศจิกายน 2561 ณ บริเวณใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ จ.นนทบุรี

เชิญเที่ยวมหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงวัฒนธรรมลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนกลาง จังหวัดนนทบุรี ภายใต้ชื่อการประชาสัมพันธ์ “เจ้าพระยา ณ นนท์” ที่จัดระหว่างวันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2561 ณ บริเวณใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ ( ฝั่งศาลหลักเมืองเดิม) กิจกรรมที่ตั้งใจเชื่อมโยงการท่องเที่ยวระหว่าง 5 จังหวัดในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยานั้น คือ จังหวัดนนทบุรี จังหวัดปทุมธานี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอ่างทอง และจังหวัดสิงห์บุรี โดยเฉพาะการเชื่อมโยงทางน้ำทางแม่น้ำเจ้าพระยาและศิลปวัฒนธรรม ผลิตภัณฑ์ หัตถกรรม และการเดินทางระหว่าง 5 จังหวัดนี้ ที่สร้างรายได้และเพิ่มรายได้ให้แก่พ่อค้าแม่ค้า ภายในงานมีกิจกรรมดังนี้


1. การแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และศิลปินชื่อดังของไทยเริ่มช่วง 18.00 – 22.00 น ทุกวัน
วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 เริ่มด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดปทุมธานีและนนทบุรี และพิธีเปิดงานด้วยเพลงที่ประพันธ์เฉพาะงานนี้ขึ้นมาใหม่โดยทอดด์ ทองดี ที่เป็นทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ คือเพลง เจ้าพระยา ณ นนท์ และตามด้วยคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของไมค์ ภิรมย์พร
วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 การแสดงศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดอยุธยา อ่างทอง และนนทบุรี คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของแก้ม วิชญาณี หรือแก้ม เดอะสตาร์ ทั้งเพลงไทยและเพลงไทยสากล เป็นสาระบันเทิงที่น่าชื่นชมและตัวอย่างสำหรับนักร้อง คนรุ่นใหม่ในจังหวัดนนทบุรี และลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยานี้
วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ในวันสุดท้ายการแสดง ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดสิงห์บุรี และพิเศษการแสดงแนว แร็พจากศิลปินที่กำลังเป็นที่นิยมของวัยรุ่น และสร้างสรรค์บทเพลงด้วยภาษาอีสาน ภาษาท้องถิ่นและภาษากลาง คือ แร็พอีสาน มาบรรจบด้วยคอนเสิร์ต ณ นนท์ ที่เป็นแนว World Musiq ของทอดด์ ทองดีและศิลปิน 10 กว่าชีวิต
2. นิทรรศการ และการสาธิตวิธีการทำเครื่องปั้นดินเผา เครื่องดนตรี และขนมไทย

3. กิจกรรมสัมมนา การเชื่อมโยงระหว่าง 5 จังหวัด นี้โดยมีวิทยากรที่มีชื่อเสียงในด้านหัตถกรรมการท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรมมาบันดาลเยาวชนที่มาจาก 5 จังหวัดที่นิยม ยกหยิบเรื่องราวใกล้ตัวในพื้นถิ่นของเขามาสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นบทกลอน เป็นเพลง เป็นผลิตภัณฑ์ เป็นอาหารเพื่อต่อยอดการเชื่อมโยงกับสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ เป็นสัญลักษณ์ของการเชื่อมของแม่น้ำกับแผ่นดิน เมืองกับชนบทคนไทยกับชาวต่างชาติและคนเราทุกคนใน 5 จังหวัดลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยานี้ที่สามารถแลกเปลี่ยน และผนวกพลังสร้างสรรค์ตลอดไป

4. ผลิตภัณฑ์ OTOP อาหาร และร้านค้ากว่า 60 บูธที่มาจาก 5 จังหวัดในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิเช่น อาหาร หัตถกรรมผลิตภัณฑ์ที่เน้นคุณภาพและความหลากหลายและได้มีงานเชื่อมโยง คือ งาน OTOP นวัตวิถีจังหวัดนนทบุรี 100 บูธให้ท่านได้เลือก ชม ชิม และช๊อป มากมายอีกด้วย