ขอเชิญเที่ยวงาน “[email protected] 1st (Let’s go outing)” ณ หาดชะอำ จ.เพชรบุรี

ททท.สำนักงานเพชรบุรี ส่งเสริมการท่องเที่ยววันธรรมดา ให้น่าเที่ยวกับงาน “[email protected] 1st (Let’s go outing)” ภายใต้ Concept “Eco friendly” เริ่มเปิดตลาด 4 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณชายหาดชะอำด้านทิศเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี กล่าวว่า “ททท. เป็นผู้นําในการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม (Preferred Destination) อย่างยั่งยืน” การส่งเสริมการท่องเที่ยวในวันธรรมดาถือว่าเป็นภาระกิจหลักที่ ททท. หรือภาครัฐพยายามที่จะขับเคลื่อนกระตุ้นให้เกิดการเดินทางในวันธรรมดา เฉกเช่นเดียวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวกระจายไปยังเมืองรอง และอีกหนึ่งปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมเป็นปัญหาหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวก่อให้เกิดปัญหาแหล่งท่องเที่ยวเสื่อมโทรม

ททท. ได้คำนึงถึงผลกระทบเหล่านี้มาโดยตลอด จึงได้กำหนดเป้าหมายของโครงการ “O[email protected] 1st (Let’s go outing)” ซึ่งเป็นแผนงานส่งเสริมการท่องเที่ยวในวันธรรมดา ภายใต้แนวคิด Eco friendly ของ ททท.สำนักงานเพชรบุรี ที่มีเป้าหมายตามกรอบในการดำเนินงานขับเคลื่อนการพัฒนาการท่องเที่ยวฝั่งทะเลตะวันตก (Thailand Riviera) ตามนโยบายของรัฐบาล การพัฒนาหน้าชายหาดให้สะอาด แก้ไขปัญหาการรุกล้ำชายหาด มีการจัดงานประเพณีท้องถิ่นริมหาดเป็นครั้งคราว หาดชะอำ เป็นหาดทรายนุ่มสีน้ำตาลอ่อนราวเปลือกไข่สะอาด ลมพัดเย็น คลื่นไม่แรงนัก ได้พักผ่อนเดินเล่นสัมผัสน้ำทะเล ใกล้ชิดเสียงคลื่น จะมีความเงียบสงบและเป็นธรรมชาติมากโดยเฉพาะในวันธรรมดา จันทร์-พฤหัสบดี นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถริมทะเลวิ่งเฮฮาลงเล่นน้ำทะเลกันได้เลย จนกล่าวกันว่า “หาดชะอำ-ทะเลบ้านฉัน” เสน่ห์อย่างหนึ่งที่น้อยคนนักจะได้สัมผัส

กิจกรรม “[email protected] 1st (Let’s go outing)” ได้รับความร่วมมือจากเทศบาลเมืองชะอำ , หอการค้าจังหวัดเพชรบุรี , YEC Biz Club , สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี , ผู้ประกอบการโรงแรม , หน่วยงานภาครัฐ และชุมชนคนริมเลชะอำ ร่วมกันจัดกิจกรรม Beach Food ตลาดริมเล เวทีการแสดงดนตรี และเปิดโอกาสให้เป็นเวทีแห่งการแสดงออกทางด้านความคิดเชิง สร้างสรรค์ตามสไตล์เท่อย่างไร..เที่ยวอย่างไทยเท่ โดยการนำขยะ หรือวัสดุเหลือใช้มาสรรค์สร้างเป็นประติมากรรมจากขยะ ขนาดใหญ่บนชายหาดชะอำ และนักท่องเที่ยวยังสามารถชมฟรีหนังกลางแปลงสุดชิลริมทะเล โดยเครือ M Picture ตลอดงาน วันธรรมดา…น่าเที่ยว ชิลล์กับ กิจกรรมริมทะเล กำหนดจัดทุกวันอังคารและวันพุธ เวลา 16.00-23.00 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2561-27 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ชายหาดชะอำด้านทิศเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

เพลิดเพลินกับ- ปิคนิคปิ้งย่างอาหารทะเล – ฟังดนตรีไพเราะ – เอนหลังดูหนังกลางแปลง – ถ่ายภาพกับประติมากรรมจากขยะ – ช้อปสินค้าชุมชนOTOP , นวัตวิถี, Handmade – เสี่ยงโชคลุ้นรับรางวัลกับวงล้อมหาสนุก

ติดต่อสอบถามข้อมูล : ททท.สำนักงานเพชรบุรี โทร. 032-471005 – 6 Email address : [email protected]