เที่ยววัดขุนอินทประมูล จังหวัดอ่างทอง

วันหยุดสุดสัปดาห์อากาศยามเช้าลมเย็นสบายเหมาะกับการไปเที่ยวต่างจังหวัดมากๆค่ะวันนี้นอยากจะพาเพื่อนๆมาเที่ยวจังหวัดอ่างทอง พาไปไหว้พระวัดขุนอินทประมูล จังหวัดอ่างทอง แล้วคุณจะหลงรักความสวยงามในวัดขุนอินทประมูล แน่นอนค่ะ

วัดขุนอินทประมูล อ่างทอง พระนอนและสวยงามมาก

อยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสายบุญ วัดขุนอินทประมูล ขอแนะนำที่นี้เลยเพราะไปไหว้พระท่านมาแล้ว  เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วัดนี้ไม่เหมื่อนใครเลยตรงที่มีแต่มุมสวยๆและบรรยากาศดีมากๆค่ะลมเย็นสบาย วันนั่นเดินทางไปข่วงเช้าเดินทางแบบสบายๆ วัดขุนอินทประมูล เป็นวัดดังที่ย่านจังหวัดอ่างทอง ถ้าพูดถึงจังหวัดอ่างทองต้องมากราบไหว้พระวัดขุนอินทประมูล

ประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพรเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

ศาลาอเนกประสงค์

อยากจะเล่าประวัติความเป็นมาย่อๆให้เพื่อนฟังก่อนค่ะ วัดขุนอินทประมูล  ประดิษฐานพระนอนองค์ใหญ่แห่งทุ่งโพธิ์ทอง อยู่ในเขตตำบลอินทประมูล วัดนี้เป็นวัดโบราณสร้างขึ้นในสมัย กรุงสุโขทัย พิจารณาจากซากอิฐแนวเขต เดิมคะเนว่าเป็นวัดขนาดใหญ่ มีความยาวถึง 50 เมตร  (25 วา) ซึ่งนับเป็นพระนอน หรือพระพุทธไสยาสน์ที่ยาวเป็นอันดับที่สอง รองจากพระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย 

 

จะพาชมบริเวรรอบวัดให้เพื่อนดูกันบ้างนะค่ะว่าภายในวัดมีสถานที่สวยๆอะไรบ้าง

กราบไหว้พระด้านในวิหารหลวงพ่อขาว

ศาลาอเนกประสงค์ความงดงามของอุโบสถหลังใหม่ และหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่วัดขุนอินทประมูล

 

ภายในศาลาอเนกประสงค์ จะมีบันได้เลื่อนเเละลิฟท์บริการให้เข้าไปกราบไหว้พระได้ที่ชั้น 2 ของตัวอาคา

เราก็เข้าสู่ชั้นที่ 2 ของตัวอาคารกันเเล้วเราจะพบภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีช่างฝีมือมาวาดภาพให้กับทางวัดขุนอินทประมูล ดูเเล้วชอบมากๆค่ะในภาพบรรยายเกี่ยวกับทุกๆ คนมาร่วมกันทำบุญภายในวัดเนื่องเเน่นไปด้วยประชาชนที่ มากราบไว้พระวัดขุนอินทประมูล ดูเเล้วสวยงาม

 

พระประธานองค์ใหญ่ทีอยู่ภายในอาคารชั้น 2 เป็นพระประธานที่ดูสง่างามมากๆค่ะ 

ภายในชั้น 2 จะมีรูปหุ่นขี้ผึ่งของเกจิอาจารย์ดังตั้งอยู่ด้านข้างริมหน้าต่างๆ เป็นรูปหุ่นขี้ผึ่งที่เห็นเเล้วดูเหมื่อนจริงมากๆค่ะ 

แดดส่องมาที่ทางหน้าองค์พระดูเเล้วสวยงามากๆค่ะ เพราะวันที่ไปวันนั่นอากาศดูเป็นใจมากๆไม่ร้อนลมเย็นสบาย

ปัจจุบัน องค์พระนอนอยู่กลางแจ้งไม่มีวิหารคลุมเช่นพระนอนองค์อื่น เนื่องจากวิหารเดิมคงหักพังไปนานแล้ว ดังนั่น จะเห็นได้จากเสาพระวิหารที่ยังปรากฏอยู่รอบองค์พระนอน รอบ ๆ องค์พระมีต้นไม้ขนาดใหญ่หลายต้นขึ้นอยู่โดยรอบ ทำให้มีความสงบร่มเย็น เหมาะแก่การไปนมัสการให้เกิดความสุข สงบตามธรรมชาติ

วัดขุนอินทประมูล อ่างทอง พระนอนและสวยงามมาก

งานแผนปฏิบัติการตลาดภาคกลาง (นุ่น) 

 

 

คำยอดนิยม