เที่ยวย้อนยุคกรุงศรีในถิ่นวีรชน ณ ตลาดบ้านระจัน จ.สิงห์บุรี

รอบนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวย้อนยุคกรุงศรีในถิ่นวีรชน ณ ตลาดบ้านระจัน จ.สิงห์บุรี รับลองได้ว่าถ้ามาเที่ยวที่นี้เเล้วคุณจะหลงรักตลาดบ้านระจัน เเน่นอน 

เส้นทางการเดินทาง

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน อยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น ตรงข้ามกับอนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน
ที่อยู่ : ม.8 ต.บางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี
เดินทางโดยใช้ถนนสายเอเซีย (ทางหลวง หมายเลข 32) จากนั้นใช้เส้นถนนทางหลวงหมายเลข 3032 ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร
เปิดทำการ ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30-17.00 น.
 

เราจะพาทุกคนเข้าสู่ประตูทางเข้า เราจะพบทางเขาที่เดินเข้าไปเเล้วคิดว่าเราหลงยุคมาอยู่ในยุคอยุธยาหรือเปล่า

อยากจะเล่าความเป็นมาของจังหวัด สิงห์บุรี ให้ๆฟังกันเล็กน้อยนะค่ะ จังหวัดสิงห์บุรี เป็นจังหวัดเล็กๆ แต่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ถ้าพูดถึง “ค่ายบางระจัน” หลายคนต้องรู้จักกันแน่นอน กลุ่มชาวบ้านที่ได้สร้างวีรกรรมจารึกอยู่ในประวัติศาสตร์ชาติไทยตอนปลายสมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งค่ายบางระจันก็ตั้งอยู่ที่จังหวัดสิงห์บุรีนี้เอง 

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวย้อนยุค ลัดเลาะในถิ่นวีรชน ณ ตลาดบ้านระจัน จ.สิงห์บุรี แห่งนี้กัน 

ภายในตลาดบ้านระจันจะพบกับสถานที่ต่างๆสถานที่ตรงนี้มีความสำคัญเเละมีความศักดิ์สิทธิ์มากเพราะชาวจังหวัดสิงห์บุรีเชื่อว่าสระน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ใช้สำหรับสะเดาะเคราะห์

กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์สถานที่แห่งนี้ คือ พระอาจารย์ธรรมโชติ พระผู้เรืองวิชาอาคมและเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาว บ้านบางระจัน มาที่นี้ต้องมาไหว้ท่านเป็นจุดเเรก เพราะเป็นจุดเเรกที่เราต้องขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล

 

 

เสน่ห์ของตลาดแห่งนี้ คือ ความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้าน อาหารมีให้เลือกมากมาย แถมยัง  ราคาไม่แพง ขนมราคาเริ่มต้นที่ 10 บาท 20 บาท ถ้าเป็นอาหารคาวราคาก็ประมาณ 30 บาท    ถูกมากๆๆ      จุดเด่นที่ประทับใจสุดๆก็ตรงที่พ่อค้าแม่ค้านี้เเละค่ะ ที่จะมีคำพูดติดปาก แม่ค้า จะพูดจาลงท้ายว่า เจ้าคะ        เเละขอรับ   ให้ความรู้สึกเหมือนเราย้อนอดีตไปในยุคกรุงเก่า  

มีเเต่ขนมที่น่าทานทั้งนั่นเลยค่ะ ขนมนี้คือขนมบ้าบิ้น รสชาตบอกตรงนี้เลยว่าอร่อยฟินมากๆๆค่ะ

การมาเที่ยวที่ตลาดย้อนยุคแห่งนี้ ถ้าจะให้เข้าบรรยากาศเพื่อนๆลองแต่งชุดไทยเดินตลาด เก็บภาพสวยๆ  ก็ดีเหมือนกันนะค่ะ

เอารูปมาฝากน้อยเเต่อยากให้เพื่อนๆลองไปเที่ยวกันดูนะค่ะ เเล้วเพื่อนๆจะหลงรักค่ายบ้านระจันแห่งนี้    เหมื่อนที่นุ่นหลงรักค่ะ

 งานแผนการตลาดภาคกลาง (นุ่น)

คำยอดนิยม