กราบไหว้ขอพรพระวัดป่าโมกวรวิหาร@อ่างทอง

 

วันหยุดวันเสาร์ ไปเที่ยวไหนกันดี ลองค้นหาในเว๊ปไซต์ดูว่าสถานที่เที่ยวที่ไหนน่าเที่ยวบ้างเลยมาสะดุดตาที่จังหวัดอ่างทอง เราเลยคิดว่าเข้าวัดทำบุญเเล้วเราจะพบความสุขทางใจ  พักตาพักใจมาไหว้พระวัดป่าโมกวรวิหาร  จังหวัดอ่างทอง กันดีกว่านะทุกคน  เมื่อเอ่ยถึงจังหวัด “อ่างทอง” หลายคนอาจนึกสงสัยว่า เอ๊ะ.. อ่างทองเนี่ย อยู่พิกัดไหนของประเทศไทยกันนะ?

 

การเดินทางไปวัดป่าโมกวรวิหาร     จากอำเภอเมืองอ่างทองไป 18 กิโลเมตร ตามเส้นทางหลวงหมายเลข 309 สายอ่างทอง-อยุธยา กิโลเมตรที่ 40    แล้วเข้าทางหลวงหมายเลข 329 จากนั้นเข้าทางหลวงหมายเลข 3501 จะเห็นป้ายทางไปวัดป่าโมก

 

และแล้วก็มาถึงสถานที่เราตั้งใจมาเที่ยวกันนั้นก็คือ “จังหวัดอ่างทอง” ทางเข้าวัดเราจะพบป้ายประวัติของวัดป่าโมกวรวิหาร ศึกษาประวัติสักเล็กน้อยพอเข้าใจและเราก็มาทำบุญที่ตู้บริจาคเงิน ใส่เล็กผสมน้อยสะสมบุญกันไปค่ะ

บริเวณรอบๆของภายในวัดจะพบว่ามีที่ให้เราทำบุญมากมายเลยค่ะ เราก็เลือกได้เลยค่ะว่าเราจะทำบุญตรงไหนบ้าง แต่มาสะดุดตาเเละชอบมากเลยต้อง ตู้ทำบุญตู้นี้ มีชื่อว่า ตู้ไปรษณีย์ส่งบุญ เราเห็นครั้งแรกแล้วเราชอบมากจัดไปเลยค่ะ จบอธิฐานแล้วอุทิศแผ่เมตราหยอดลงตู้ ไปเลยทั้ง 3 ช่อง 

 

ตรงนี้เป็นที่ทำบุญเติมน้ำมันจุดบูชาพระประจำวันเกิด

ตักบาตรพระประจำวันเกิด

 

วัดป่าโมกวรวิหาร

อยู่ในเขตเทศบาลตำบลป่าโมก  วัดติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตกห่างจากอำเภอ เมืองอ่างทอง 18 กิโลเมตร เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ที่งดงามมากองค์หนึ่งของประเทศไทย มีความยาว จากพระเมาลี ถึงปลายพระบาท ๒๒.๕๘ เมตรก่ออิฐถือปูนปิดทอง องค์พระนี้สันนิษฐานว่า สร้างในสมัยสุโขทัย

 

จุดเด่นของวัดป่าโมกแห่งนี้สิ่งที่น่าสนใจ คือ พระพุทธไสยาสน์พระนอนองค์ใหญ่ ที่ได้รับคำเลื่องลือว่างดงามมากที่สุดองค์หนึ่งของเมืองไทย ก็จริงที่เข้าเลื่องลือกันนะค่ะ พระพุทธไสยาสน์พระนอนองค์ใหญ่ มีความสง่างามมากค่ะ

 

วันหยุดไม่รู้จะเดินทางไปไหน ขอเเนะนำให้มาไหว้พระทำบุญที่วัดพระพุทธไสยาสน์พระนอนองค์ใหญ่ของ

วัดป่าโมกวรวิหาร @ อ่างทอง เเล้วคุณจะรู้ว่าเมืองไทยมีวัดที่สวยงามต้องห้ามพลาดกันเลยค่ะ

งานแผนปฏิบัติการตลาดภาคกลาง  (นุ่น)