ชวนเสพงานศิลป์ ที่ “บ้านศิลปิน หัวหิน”

“บ้านศิลปิน หัวหิน” สร้างสรรค์งานศิลปะ ของที่ระลึกกลับบ้าน โดยบ้านศิลปินก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 บนพื้นที่ขนาด 9 ไร่ โดยจะมีผลงานศิลปะทุกแขนง ทั้งภาพเขียน สีน้ำ สีน้ำมัน สีอะคริลิก งานประติมากรรม รูปปั้น งานไม้แกะสลัก ของตกแต่งบ้าน ของเก่า และของสะสม ที่ล้วนสร้างสรรค์ไว้อย่างสวยงาม นำมารวบรวม และจัดแสดงไว้ที่นี่

 

ถัดเข้าไปอีกสักหน่อย ทางซ้ายมือก็จะเป็น “หอศิลป์” ที่ได้รวบรวมผลงานหลากหลายแบบให้ได้เดินชมกัน ซึ่งบริเวณด้านหน้าหอศิลป์ ก็ยังมีมุมเก๋ๆ ให้เลือกถ่ายรูปกันอีกหลายมุม เดินเข้าไปอีกสักนิดแล้วเลี้ยวขวา ก็จะเป็นสตูดิโอของ “อาจารย์ทวี เกษางาม” ที่จัดแสดงภาพวาดบึงบัวขนาดใหญ่กว่า 400×110 cm. ชื่อ ภาพ “ราชินีดอกไม้ที่เกิดจากโคลนตม”

 

ถ้าใครอยากจะลงมือฝึกทักษะทางศิลปะของตัวเอง ก็จะมีเวิร์คช็อป ที่จะสอนวาดรูป และเพ้นท์สี ลงบนสิ่งของต่างๆ ให้ได้เรียนรู้ และเปิดโอกาสให้ได้ละเลงสีกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นบนกระดาษ ผ้าแคนวาส หน้ากาก และบริเวณรอบๆ ก็ยังมีอีกหลายๆ มุมที่ตกแต่งได้น่ารักสวยงาม จนต้องแวะถ่ายรูปกันได้ไม่เบื่อ มาที่เดียว ครบทั้งได้เที่ยว ได้ชมงานศิลป์ และได้ผ่อนคลายสบายอารมณ์กันแน่นอน

คำยอดนิยม