ชวนเที่ยว “สมุทรสงคราม” ที่ “The Buffalo Amphawa”

โรงแรมที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวสมุทรสงคราม ตกแต่งด้วย ว่าวจุฬาและปักเป้า สะท้อนภูมิปัญญาท้องถิ่น บรรยากาศภายในห้องพักเน้นความเรียบง่าย พร้อมรายละเอียดวิถีชีวิตของชาวสมุทรสงครามที่แอบซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ

ด้านการออกแบบองค์ประกอบของสถานที่ ใช้ ต้นมะพร้าว ซึ่งเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมการทำน้ำตาลมะพร้าวในจังหวัด

กำแพงเสาไม้สัก บริเวณ Lobby สะท้อนการนำไม้สักจากป่าปลูก ประดับด้วย โอ่ง ที่มีการออกแบบลวดลายเป็นรูปควาย สัญลักษณ์ของโรงแรม

ด้าน The Buffalo Café จะเน้นความเรียบง่ายที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อนและชมบรรยากาศริมคลองแม่กลอง รูปทรงของ The Buffalo Café หากมองจากมุมบนลงมาจะเห็นเป็นรูป หลังควาย ที่หมอบอยู่ในน้ำ โดยใช้ ไม้ไผ่ เป็นวัสดุหลัก ซึ่งไม้ไผ่นั้นเป็นตัวแทนของน้ำจืด สะท้อนวิถีชีวิตในรูปแบบหนึ่งของชาวสมุทรสงคราม

The Buffalo Restaurant ตัวอาคารของร้านอาหาร The Rusty Rose ทำจากเหล็กที่ทำให้เกิดสนิมแล้วเคลือบ สะท้อนวิถีชีวิตการทำประมงของชาวสมุทรสงครามในบริเวณปากอ่าวแม่น้ำแม่กลอง ตกแต่งภายในอาคารด้วยรายละเอียดของงาน ไม้ไผ่

The Buffalo Amphawa มีห้องพักให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ standard, superior, deluxe และ suites ในราคาเริ่มต้น 3,000 บาท มีกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ นักท่องเที่ยว และองค์กรที่ต้องการจัดประชุมสัมมนา โดยห้องประชุมสามารถรองรับผู้เข้าประชุมได้ 120-150 คน

ใครที่อยากมาสัมผัสวิถีชีวิตเมืองสายน้ำสามเวลาที่ The Buffalo Amphawa สามารถจองห้องพักได้ที่ www.thebuffaloamphawa.com หรือจองผ่าน online travel agents ต่างๆ อาทิ Agoda, Booking, Expedia และติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ทาง FB และ IG : Thebuffaloamphawa