ณ สัทธา อุทยานไทย ที่เที่ยวใหม่ “ราชบุรี”

ณ สัทธา อุทยานไทย

อุทยานแห่งการเรียนรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย

นำเสนอด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ผสานกันอย่างกลมกลืน

ณ สัทธา อุทยานไทย สถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี โอบล้อมพื้นที่กว่า 42 ไร่ด้วยต้นไม้ทั้งน้อยใหญ่อายุนับสิบปี ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่เดินทางสะดวกและใกล้กรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมง

ทุกจุดจัดแสดงใช้วิธีเล่าเรื่องผ่าน “วีดีโอไกด์” ที่รับชมได้ทางแอปพลิเคชัน “ณ สัทธา / NASATTA” (สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฎิบัติการ IOS และ Android) ผ่านสัญญาณ Wi-Fi ที่ให้บริการอยู่ทั่วบริเวณ

ณ สัทธา อุทยานไทย เดิมใช้ชื่อว่า “อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม” เป็นสถานที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสส์เสมือนจริงของบุคคลสำคัญทั้งผู้มีชื่อเสียง พระอริยสงฆ์และอีกมากมาย ซึ่งเกิดจากความศรัทธาทั้งในด้านแนวความคิด การทำงานที่มุ่งมั่น และการดำเนินชีวิตของบุคคลเหล่านั้น

รูปเหมือนบุคคลสำคัญต่างๆ ที่ผู้ก่อตั้งมีความศรัทธายกย่องในด้านแนวความคิดในการทำงาน และการดำเนินชีวิตจนประสบความสำเร็จ

วิถีชีวิตวัฒนธรรมความเป็นไทยในภาคต่างๆ ของประเทศไทย มีตัวอย่างบ้านเรือนไทยทั้ง 4 ภาค ให้เข้าไปเยี่ยมชม

ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน จำลองวิถีชีวิตและวัฒนธรรมไทยเสมือนจริง

จุดจัดแสดงประติมากรรมพระรูปหล่อ 3 บูรพมหากษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราช

ถ้ำพุทธชาดก เล่าเรื่องราวขององคุลีมาลเถระ มหาโจรที่ปล้นฆ่าและตัดนิ้วมือคนมากถึง 999 คน ก่อนจะกลับใจเข้าสู่ธรรมะและบรรลุเป็นพระอรหันต์ นำเสนอผ่านเทคนิคแสง สี เสียง ที่ตระการตา เป็นจุดที่ชอบที่สุดก็ว่าได้ ตื่นเต้น เรื่องราวการเล่าสนุกมาก

นอกจากนี้ภายในบริเวณ ณ สัทธา อุทยานไทย ยังมีมุมน้ำตกจำลองที่รอบข้างแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิดสร้างความร่วมรื่นได้เป็นอย่างดี และชุ่มชื่นไปกับสายน้ำที่เย็นสบายในช่วงกลางวัน ให้ได้พักผ่อน คลายร้อน และดื่มด่ำกับบรรยากาศสดชื่น

 

วัน – เวลา ให้บริการ              

วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.00 – 16.30 น.

วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.30 – 17.00 น.

โทรศัพท์: 032 – 383 – 333