วันส้มโอขาวแตงกวาชัยนาท ครั้งที่ 35


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญเที่ยวชมงาน “วันส้มโอขาวแตงกวาชัยนาท” ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 7 – 16 กันยายน 2561 ณ บริเวณเขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท


นายอรรถพล วรรณกิจ  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า “ส้มโอขาวแตงกวา” เป็นผลไม้ท้องถิ่นที่สำคัญทางด้านเศรษฐกิจของจังหวัดชัยนาท มีการปลูกสืบต่อกันมายาวนานกว่า 100 ปี ส้มโอขาวแตงกวามีขนาดผลกลมโต รสชาติหวานฉ่ำซ่อนเปรี้ยว เกร็ดส้มมีสีเหลืองใสค่อนข้างแห้งและกรอบ จึงเป็นที่นิยมของผู้บริโภค และมีชื่อเสียงในอันดับต้นๆของประเทศไทย ส่งผลให้เกษตรกรชาวจังหวัดชัยนาทมีรายได้ดี และมีคุณภาพชีวิตที่มั่นคงขึ้น

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ “ส้มโอขาวแตงกวา” ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และเป็นการส่งเสริมให้เกษตรกรมีรายได้กระจายลงสู่ท้องถิ่น ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชัยนาท จังหวัดชัยนาท จึงร่วมกับ ททท.สำนักงานลพบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงาน “วันส้มโอขาวแตงกวาชัยนาท” ครั้งที่ 35 ขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 16 กันยายน 2561 ณ บริเวณเขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท

ซึ่งภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การออกร้านจำหน่าย ส้มโอขาวแตงกวา ราคาหน้าสวน ของชมรมเกษตกรชัยนาท, การประกวดส้มโอขาวแตงกวาชัยนาท, การประกวดธิดาส้มโอเมืองชัยนาท, สวนสนุกชุดใหญ่, การจำหน่ายสินค้าราคาถูก สินค้า OTOP, มหกรรมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ชมฟรีตลอดงาน!!

พิเศษสุดๆ ภายในงานนี้!! ระหว่างวันที่ 15 – 16 กันยายน 2561 พบกับกิจกรรม “ชิมอาหารถิ่น Check – In #ชัยนาทเมืองน่ารัก” โดย ททท.สำนักงานลพบุรี  ได้ทำการคัดเลือกเมนูอาหารถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละอำเภอในจังหวัดชัยนาท ทั้ง 8 อำเภอ มาร่วมออกร้าน เพื่อจำหน่าย และสาธิตให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบข้อมูลเมนูอาหารถิ่น รสชาติอร่อยต้องห้ามพลาดของจังหวัดชัยนาท อาทิ ข้าวเหนียวหน้าควายลุย น้ำพริกปลามัจฉะ ขนมหน้างากุยหลี ต้มปลาร้าหน่อไม้ แจ่วหม้อไก่บ้าน น้ำพริกแจ่วหม้อ ขนมเข่งไส้หน่อไม้ ฯลฯ มานำเสนอในรูปแบบตลาด Green Market  ด้วยการลดใช้ภาชนะพลาสติกเพื่อลดปัญหาขยะ และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมนอกจากกิจกรรมภายในงานดังกล่าว นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณใกล้เคียงพื้นที่จัดงานฯ อาทิ นมัสการ “หลวงพ่อธรรมจักร” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชัยนาท ณ วัดธรรมามูลวรวิหาร, นมัสการ “หลวงปู่ศุข” อดีตพระเกจิ อาจารย์ชื่อดังของจังหวัดชัยนาท ณ วัดปากคลองมะขามเฒ่า หรือนั่งจิบกาแฟ ถ่ายรูปชิคๆ ณ Sunset Café’ กาแฟริมแม่น้ำเจ้าพระยา, กาแฟทวดพัน, Kwanruen Café’ & bistro และ Krutid Coffee เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  สนง. การท่องเที่ยวและกีฬา จ.ชัยนาท  โทร. 056-412684 และ ททท.สำนักงานลพบุรี โทร.036 – 770096 – 7 ได้ทุกวันเวลา 08.30 – 16.30 น. หรือ www.tat7.com และ Facebook Fanpage  : Tat Lopburi  

คำยอดนิยม