“เพชรบุรี” 9 จุดเช็คอินห้ามพลาด

เพชรบุรี ไม่ไป ไม่ได้แล้ว
ภาคกลาง เที่ยวใกล้ ที่ไหนก็สนุก

วันหยุดทั้งทีเรามาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เล่นน้ำสุดมันส์ ปาร์ตี้สุดชิล ไม่ไกลจากกรุงเทพ กิจกรรมครบแบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้วว เดินทางง่ายไม่ไกลกรุงกัน ​“เพชรบุรี” น่าจะเป็นอีกหนึ่งจังหวัดในใจ ที่ใครๆ ก็นึกถึง ในทริปสุดสัปดาห์ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพ แถมยังมีธรรมชาติสุดสดชื่น ที่เที่ยวมากมาย ในการเดินทางครั้งนี้ เราได้ชวนเพื่อนๆ ไปปาร์ตี้สุดชิลกัน โดยเลือกเดินทางโดยการขับรถกันเอง และใช้เส้นทางพระราม 2 มุ่งหน้าไปยังจังหวัดเพชรบุรี

นับว่าเป็นการรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว และ กิจกรรม โดนๆอีกหนึ่งกิจกรรมในวันหยุดที่ใครๆก็สามารถไปท่องเที่ยวตามกันได้ง่ายๆกับ 9 จุดเช็คอินห้ามพลาด ที่ใครมาเยือนจังหวัดเพชรบุรีก็ต้องมาโดน ไม่ว่าจะกิน เที่ยว ถ่าย หรือ จะมาสโลวไลฟ์ ก็ครบทุกกิจกรรม จะมีอะไรกันบ้างนั้นต้องลองไปดูกัน

1. สะพานแขวน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน : เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ทุกคนมาแล้วต้องแวะถ่ายรูปแน่นอน เป็นแลนด์มาร์กของเขื่อนแก่งกระจานเลย มีความยาวประมาณ 500 เมตร

2.ดูผีเสื้อแคมป์บ้านกร่าง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน : ซึ่งมีผีเสื้อมากมายหลายสายพันธุ์ ประมาณ 200 สายพันธุ์เลยทีเดียว และถ้าเราอยากให้ผีเสื้อบินมาเกาะ ก็ลองใช้น้ำปลาหยดใส่มือดูนะ มันจะบินมาเกาะเลย เพราะผีเสื้อชอบความเค็ม ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมผีเสื้อคือช่วงที่มีแดดอ่อนๆ ประมาณ 08.00 – 14.00 น.

3.ล่องเรือยนต์ชมวิวรอบเขื่อน : ให้อาหารลิง กิจกรรมนี้เด็ดมากกกกก ตื่นเต้นมาก พอเราโยนอาหารให้ ลิงจะว่ายน้ำมาเอาอาหาร และมีขึ้นบนมาขออาหารถึงบนเรือเลย มีบางช่วงลิงมาประชิดตัวมาก

4.Little Forest Coffee House : แก่งกระจาน ร้านคาเฟ่น่ารักๆ สไตล์คันทรี่ มีสวนสไตล์อังกฤษให้ลูกค้าได้เดินลงไปถ่ายรูปกันได้อีกด้วย เมนูของทางร้านก็แสนจะน่ากินไปทุกอย่าง

5.โครงการชั่งหัวมันในพระราชดำริ : มาถึงเพชรบุรี ไม่แวะบ้านของพ่อถือว่าพลาด โครงการชั่งหัวมันมีเนื้อที่กว้างขวางมาก ซึ่งมีบริการรถนำทัวร์ไว้บริการ เราสามารถต่อคิวเพื่อนั่งรถชมโครงการ หรือจะยืมจักรยานปั่นชิวๆแทนกันก็ได้

6. Mighty Mountain แก่งกระจาน : เนื่องจากเราตั้งใจว่าจะมีปาร์ตี้เล็กๆ และบ้านพักที่นี่ก็ตอบโจทย์เราได้เลย มีส่วนครัวพร้อมอุปกรณ์ครัวครบเลย รวมถึงเตาปิ้งย่างไฟฟ้าด้วยนะ อีกหนึ่งสิ่งที่ชอบมากคือการได้มาทำ BBQ ปาร์ตี้สังสรรค์ โดยพวกเราซื้อระหว่างทางมาจากตลาดมหาชัยเนื่องจากราคาไม่แพง สด ใหม่ และได้ปริมาณเยอะมาก ทำกินกันได้ทั้งคณะ

7.เขาพะเนินทุ่ง : เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 50 กิโลเมตร มีบริเวณที่เป็นทุ่งหญ้ากว้าง บริเวณโดยรอบเป็นป่าดิบเขา มีสัตว์ป่าชุกชุม ทิวทัศน์งดงาม จากยอดเขาสามารถเห็นทะเลหมอกในช่วงฤดูฝนต่อฤดูหนาวได้ด้วย

8.ล่องแก่งแม่น้ำเพชร : เป็นการล่องไปตามแม่น้ำเพชรที่มีลักษณะเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่แวะเล่น            สไลด์เดอร์สุดมันส์ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดมากๆ และยังสามารถลงเล่นน้ำลอยคอไปเรื่อยๆ สนุกสุดๆเลยทีเดียว บอกเลยว่าสนุก และ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ให้ความท้าทายเป็นอย่างยิ่ง

9.ถ้ำเขาหลวง : เป็นถ้ำใหญ่สูงโปร่ง มีหินงอกหินย้อยที่เกิดจากน้ำหยดลงมาสวยงาม และไฮไลท์สำหรับวัดถ้ำเขาหลวงแห่งนี้คือ แสงที่สาดส่องจากเพดานถ้ำด้านบนสู่ด้านล่างของพื้นถ้ำบริเวณลานหน้าพระพุทธรูปหลวงพ่อโต

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับการท่องเที่ยวของเราในวันนี้ วันหยุดยาวๆทั้งทีแบบนี้ถือโอกาสพาครอบครัว เพื่อน หรือ คนรู้ใจ ออกไปพักผ่อน ให้เวลาแก่ตัวเอง ก่อนกลับไปทำงานกันต่อก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเหมือนกัน หวังว่ารีวิวในวันนี้จะเป็นไอเดีย หรือ ประโยชน์ ให้แก่เพื่อนๆได้ลองไปเที่ยวกันได้บ้างไม่มากก็น้อย

คำยอดนิยม