ไปเที่ยว “ชัยนาท” ตามหาลายแทงร้านเด็ด ที่เที่ยวสุดชิลล์

พาเที่ยวชัยนาท ตามหาร้านเด็ด ที่เที่ยวโดนใจ 

เพลินตาพาออกเดินทางไปเดินตลาดหาของกินกัน พร้อมลายแทงร้านกาแฟน่ารักๆ ในชัยนาท

ร้านแรกนี่เลย ร้านหมูสะเต๊ะป้าปุ๊ ขายมายาวนายกว่า 20 ปี ป้าขายไม่แพงไม้ละ 2 บาท ทานคู่ขนมปังหน้าหมู แผ่นละ 20 บาท ป้าใส่หน้าหมูมาไม่มีหวงเครื่อง ทานคู่น้ำจิ้มปิ้งใหม่สดๆ ทาเคลือบด้วยกระทิสด พอย่างเหลืองกำลังดี 

——————–

ร้านขนมหวาน หน้าตลาดตรงข้ามร้านหมูสะเต๊ะป้าปุ๊ ขายขนมหวานหลากหลาย เช่น รวมมิตร แต่ที่แปลกคือ วุ้นกล้วยบวชชี ปกติเรากินแต่เป็นน้ำๆ รอบนี้มาเจอเป็นวุ้นๆ แปลกแต่รสชาติดี เหมือนเรากินกล้วยบวชชีสดๆจากหม้อเลย

——————–

ไก่ทอดในตำนานเมืองชัยนาท เวลาทำการขายไม่นาน หมดแล้วกลับบ้านเลย

——————–

ร้านโรตีอมตรส

ร้านนี้ตอนแรกเราเห็นก็เดินผ่านไปปกติ

แต่พอเหลือบเห็นป้ายร้านชัดๆ เท่านั้นแหล่ ะถึงขั้นกับขอถอยหลังมาแวะแป๊บ เพราะเค้าบอกว่าเป็นเจ้าแรกของชัยนาท

ร้านเปิด ตั้งแต่ปี 2500 มันต้องลอง ของต้องโดน!! หลังจากชิมแล้วต้องบอกเลยว่า ความน่ากินอยู่ที่ การทอดของแผ่นแป้งที่เหลือง กรอบกำลังดี

——————–

ยำส้มโออีกเมนูเด็ดของคนชัยนาท

——————–

ขนมหัวผักกาดหน้าตลาดภาษีซุ

——————–

ร้าน SUNSET CAFE

ในชัยนาท มีร้านกาแฟ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นร้านที่มีสไตล์การตกแต่งที่เก๋ดี ตัวร้าน มีการตกแต่งที่ดูออกเป็นแนว Lof แต่ของที่ใช้แต่งของร้านนี้ ค่อนข้างเก๋ เพราะเค้าใช้ รถมอเตอร์ไซด์รุ่นใหญ่ มีทั้งเก่า และใหม่ ทราบว่าเป็นของสะสมที่มีมาตั้งแต่สมัยคุณพ่อ เครื่องดื่ม อาหารมีให้เลือกหลากหลาย

ไฮไลท์ของร้านอีกจุดคือ ริมระเบียง เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบดื่มด่ำบรรยากาศและถ่ายรูปชิคๆ คลูๆ ตอนเย็นๆสามารถนั่งรับลม ชมพระอาทิตย์ตก พร้อมจิบเครื่องดื่มคู่ใจสักแก้ว ฟินดีทีเดียว

——————–

เมื่อมาชัยนาท เมืองนก เราก็ขอพากันที่ สวนนก ชัยนาท

มาชมนกนานาพันธุ์ โดยเฉพาะ นกกาฮัง ที่เค้าว่าเป็นนกสัญญาลักษณ์ของจังหวัดชัยนาท กันแบบเกาะชิดขอบกรงกันเลย นอกจากนกแล้วก็ยังปลาน้ำจืดให้ชมกันอีกด้วย

สวนนกเปิดให้เข้าชม ตั้งแต่เวลา 08.00– สำหรับสวนนกชัยนาท เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.00–18.00 น.

อัตราค่าเช้าชมชาวไทย ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 15 บาท

ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท 

——————–

ร้าน MAN Espresso Bar

เป็นร้านกาแฟ อีกร้านที่เพลินตา อยากพาทุกคนมารู้จัก ตัวร้านทาสีขาว ทั้งนอกและใน เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่้เป็นไม้ วางเรียงสลับแบบ ดูมีลูกเล่นดี ชอบความแต่งร้านด้วยใบไม้ใบใหญ่ ไม่ใหญ่ธรรมดา มันใหญ่มาก

ต้องบอกเจ้าของร้านเค้า Design มาดี นั่งมุมไหน ถ่ายรูปได้หมด สวย ชิคๆ คลูๆ ทั้งนอกร้านในร้าน เครื่องดื่มเค้าหน้าตาดี รสชาติก็ดี กาแฟหอม อย่าสั่งน้ำส้มคั้นนะ เพราะเดี๋ยวจะติดใจ ร้านเค้าใช้ส้มผลสดๆ คั้นแก้วต่อแก้วเลย

——————–

ร้าน MILK BAR

ร้านนี้ของตกแต่งในร้านเยอะมากกก แฝงความน่ารัก เสน่ห์ไว้ทุกจุดเลย ตั้งแต่ป้ายหน้าร้าน เข้าที่ รับรองว่า ไม่มีร้านไหนคิดแบบนี้แน่นอน พี่เจ้าของร้านตัดทางเข้าร้านผ่านบ้านอีกหลังเพื่อมาทะลุเข้าร้านตัวเอง ด้วยความที่ของเยอะ แต่ก็แปลกที่พอถ่ายรูปออกมาน่ารัก ชิคๆ คลูๆ  ที่ร้านมีอาหาร เครื่องดื่มที่หลากหลาย แต่ที่จะขาดไม่ได้คือ เช่นไม่ได้มีแค่นม ยังมีกาแฟ และเบเกอรี่ อาหารคาวก็มี แถมของในบ้าน นอกบ้าน ทางร้านก็ขาย เพื่อให้ ติดไม้ ติดมือกลับบ้านด้วย

——————–

ร้านอาหารตามสั่งพี่จุ๋ม ร้านอาหารตามสั่งแบบบ้านๆ แต่รสชาติจัดต้านใช้ได้ พี่จุ๋มทำคนเดียว แต่ไม่ต้องกลัวอาหารไม่ช้าน

ทีเด็ดของที่ร้านน่าจะเป็น กระเพราเนื้อเปื่อย รสชาติดีเข้มข้น แต่จะออกหวานนิดๆ ก่อนทานตัดรสด้วยพริกน้ำปลาจะอร่อยลงตัวมาก
ทุกจานที่สั่งถ้าเป็นข้าวพี่จุ๋มจะมีน้ำซุป ให้ด้วย ใครไปชัยนาท อยากให้แวะไปลอง

——————–

เครื่องบินลงกลางทุ่งนา!!!  และอีกไม่นาน ทุกคนเตรียมพบ landmark แห่งใหม่ของชัยนาทได้ ที่นี่ เร็วๆ นี้

——————–

โรงแรมเจ้าพระยาธาราริเวอร์ไซด์

พาชิลชัยนาท รอบนี้พาทุกคนมารู้จักอีก หนึ่งโรงแรม คือ เจ้าพระยาธาราเป็นโรงแรมที่ติดริมน้ำ อาคารดูหรูหรา ทันสมัย วิวด้านหลังของโรงแรมคือแม่น้ำเจ้าพระยา ดังนั้นถ้าถามถึงวิวคงไม่ต้องบอกเลย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โรงแรมมีห้องประชุมสัมมนา ที่สามารถรองรับคนได้กว่า 200 ท่าน ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ราคา 900 – 5,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ : เพลินตา