เทศกาลกระท้อนหวานและของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561

เทศกาลกระท้อนหวานและของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.สำนักงานลพบุรี ขอเชิญเที่ยวชมงาน “เทศกาลกระท้อนหวานและของดีเมืองลพบุรี” ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน –10 กรกฎาคม 2561 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า “กระท้อน เป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดลพบุรี ที่สร้างชื่อเสียงมายาวนาน พื้นที่ในการปลูกกระท้อนส่วนใหญ่อยู่ในเขตตำบลตะลุง อำเภอเมืองลพบุรี กระท้อนเป็นผลไม้ที่รับประทานได้ทั้งเปลือกผลที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน และเนื้อผลที่ให้รสหวาน อีกทั้งยังสามารถนำมาแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า ได้หลายอย่าง อาทิกระท้อนแช่อิ่ม กระท้อนลอยแก้ว กระท้อนกวน กระท้อนหยี กระท้อนทรงเครื่อง ฯลฯ  ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรผู้ปลูกได้เป็นอย่างดีเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่าย และเผยแพร่ผลผลิตกระท้อนของจังหวัดลพบุรี ให้อยู่ในความนิยมของตลาด ส่งเสริมให้เกษตรกรได้ตระหนักถึงความสำคัญของการปลูกไม้ผล ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร จังหวัดลพบุรี จึงร่วมกับ อำเภอเมืองลพบุรี ททท.สำนักงานลพบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงาน “เทศกาลกระท้อนหวานและของดีเมืองลพบุรี” ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561 ขึ้นในระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2561 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรีภายในงานทุกท่านจะมีโอกาสได้เลือกซื้อกระท้อนสดๆ และกระท้อนแปรรูป สินค้าคุณภาพดี ราคาถูก ส่งตรงจากสวน หลากหลายพันธุ์ ทั้ง ปุยฝ้าย ทับทิม อีล่า นิ่มนวล ฯลฯ พร้อมสนุกสนานไปกับกิจกรรมรื่นเริงต่างๆภายในงาน อาทิ การแสดงระบำกระท้อน, การประกวด “หนูน้อยเสียงทอง”, การประกวด “พ่อหล่อ ลูกสวย แม่สวย ลูกหล่อ”, รำวงย้อนยุค, การแสดงดนตรีลูกทุ่ง, การแสดงศิลปวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังสามารถแวะเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงพื้นที่จัดงานฯ อาทิ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช, ศาลพระกาฬ สถานที่ประดิษฐาน “เจ้าพ่อพระกาฬ” เทวรูปขอมโบราณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองลพบุรี พร้อมเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวตามรอยละครบุพเพสันนิวาส อาทิ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ พระราชวังที่สมเด็จพระนารายณ์ฯ ทรงโปรดให้สร้างขึ้น และเสด็จมาประทับมากถึง ปีละ 8 – 9 เดือน, พระปรางค์สามยอด ปราสาทขอมโบราณ ศิลปะแบบบายน และ บ้านหลวงรับราชทูต (บ้านวิชาเยนทร์) บ้านพักของท้าวทองกีบม้า กับสามี เจ้าพระยาวิชาเยนทร์ หรือ คอนสแตนติน ฟอลคอน ขุนนางชาวกรีก คนโปรดของสมเด็จพระนารายณ์ฯ เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองลพบุรี โทร. 036 – 411004 และ ททท.สำนักงานลพบุรี
โทร. 036 – 770096 – 7 ได้ทุกวันเวลา 08.30 – 16.30 น. หรือ www.tat7.com และ Facebook Fanpage : Tat Lopburi

คำยอดนิยม