เที่ยวใกล้วันหยุดสุดชิลล์ๆ สมุทรสงคราม-ราชบุรี-นครปฐม

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินเที่ยวสบายๆ ใกล้กรุงกันที่ สมุทรสงคราม-ราชบุรี-นครปฐม แบบ 2 วัน 1 คืน จังหวัดในภาคกลางที่มีเที่ยวเยอะเว่อร์ไม่แพ้ใคร ขับรถแค่ชั่วโมงเศษก็ได้รีแลกซ์ไปบรรยากาศชิลล์ๆ ของธรรมชาติ ท้องนา ป่าเขา

รวมถึงคาเฟ่ร้านรวงต่างๆ ที่ตกแต่งอย่างดีเพื่อเอาใจคนชอบการถ่ายภาพ โดยเราได้คัดรวมๆ ไว้ให้เป็นไกด์ไลน์กว่า 12 พิกัด รับรองว่าต้องตอบโจทย์ถูกใจเพื่อนๆ แน่นอน ตามไปลุยกันเลย!

ตลาดร่มหุบ  พิกัดเราพามาเช็คอินตลาดสุดอเมซิ่งที่นักท่องเที่ยวรู้จักเป็นอย่างดีจนกลายเป็นจุดเช็คอินห้ามพลาดที่ต้องขอมาถ่ายภาพกับรางรถไฟที่ขนาบไปด้วยแผงขายสินค้าสองข้างทางกับหัวขบวนรถไฟที่กำลังเข้าเทียบชานชาลา ที่นี่เป็นตลาดสดอยู่ชิดติดขอบรางรถไฟเป็นระยะทางยาวประมาณไม่กี่ร้อยเมตร และเมื่อเสียงประกาศเตือนว่าถึงเวลารถไฟสายแม่กลองจะเทียบชานชาลาดังขึ้น เหล่าแม่ค้าผู้ช่ำชองจะพร้อมใจกันหุบร่มและกันสาดหลบขบวนรถกันอย่างพร้อมเพรียง แล้วค่อยทยอยกางกลับสู่สภาพเดิมเมื่อขบวนรถเคลื่อนผ่านไป จนกลายเป็นภาพวิถีชีวิตไทยๆ ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมารอชม ซึ่งเวลาที่จะได้เห็นภาพนี้มี 8 ครั้งต่อวัน ส่วนคนชอบช้อปก็มีสินค้าท้องถิ่น ของสด ของที่ระลึกให้ติดไม้ติดมือด้วย

ที่ตั้ง : ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด : 08:00-19:00 น. เปิดทุกวัน

ล่องแพ แลคลอง ชมธรรมชาติ ชุมชนแพรกหนามแดง อีกหนึ่งกิจกรรมชุมชนในสมุทรสงครามที่อยากให้มาลอง เป็นเส้นทางล่องแพไม้ไผ่ระยะทาง 3 กิโลเมตร สามารถชวนเพื่อนมานั่งได้ถึง 6-15 คนต่อแพเลย เส้นทางก็จะพาผ่านคลองเล็กคลองซอยในพื้นที่ ผ่านคลองผีหลอก คลองตามล คลองเจ็ด ไปถึงคลองขุดสมบูรณ์ ท่ามกลางความร่มรื่นของอุโมงค์ต้นไม้ ป่าชายเลน ชมระบบนิเวศทางธรรมชาติ สัตว์เล็กสัตว์น้อย ชุมชนริมฝั่งคลอง สถานที่สำคัญของชุมชน อย่างโบสถ์พระวิสุทธิวงศ์ ที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 6 และยังมีกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติให้ทำกันด้วย ทั้งโยนกรงปูทะเล และร่วมปลูกต้นไม้หายากในท้องถิ่น เพื่อเพิ่มความสมดุลให้กับระบบนิเวศ นอกจากนี้ยังได้ชิมอาหาร และความเป็นกันเองของชาวชุมชนแพรกหนามแดงตลอดเส้นทาง กิจกรรมมีเป็นรอบ ควรติดต่อจองล่วงหน้า

ที่ตั้ง : ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด : 09:00-12:00 น. และ 13:00-16:00 น. เปิดทุกวัน

ร้านข้าวใหม่ปลามัน แค่โครงสร้างร้านก็น่าทึ่งจนต้องร้องว้าวแล้ว ซึ่งเป็นการนำเอาไม้ไผ่และตับจากมาสานเป็นรูปทรงแปลกตา ได้ความเป็นธรรมชาติแบบชิคสุดๆ ด้านในร้านเปิดโล่งรอบทิศรับลม แต่ไม่รู้สึกร้อนเพราะล้อมรอบด้วยบึงน้ำใหญ่ให้ทอดสายตาเพลินๆ ความกว้างขวางรองรับคนได้เยอะทีเดียว ส่วนอาหารก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นที่สดใหม่ หลายอย่างเป็นเมนูอาหารซิกเนเจอร์เฉพาะพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น ปลาทูซาเตี๊ยะ แกงอ่อมกรรเชียงใบชะคราม ปลาทูทอดน้ำปลา ยำยอดหนามพุงดอกุ้งสด และอีกเยอะให้เลือก ส่วนใครว่างยังมีกิจกรรมพาย SUP ให้ลองเล่นกันด้วย

ที่ตั้ง : ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด : 10:00-21:00 น. เปิดทุกวัน

โทร. 063 824 9996

ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดน้ำตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม เป็นตลาดน้ำที่มีมาแต่โบราณนับร้อยปี ยลเสน่ห์ของบ้านเรือนสองริมฝั่งคลอง วิถีชีวิตแบบไทยๆซื้อสินค้าจากพ่อค้า แม่ค้า พายเรือขายอาหาร และเครื่องดื่ม เช่น ขนมไทย อาหารทะเลเผา ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย หอยทอด มานั่งรับประทานจิบบรรยากาศสุดคลาสสิ มีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมาก ก็คือ การล่องเรือไหว้พระ ชมวิถีของคนริมน้ำสมุทรสงคราม ตอนกลางคืนชมหิ่งห้อย ที่ส่องแสงระยิบระยับบนต้นลำพู ที่เริ่มหาดูได้ยากแล้ว

ที่อยู่ : อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ตาลพวา คาเฟ่ในสวนมะพร้าว เปิดให้ลูกค้ามานั่งชิลบนสะพานไม้ที่พาดผ่านร่องน้ำกลางสวน สามารถมานั่งห้อยขากับบรรยากาศชิวๆ ถ่ายรูปสวยๆ มีเมนูอาหาร และเครื่องดื่มที่ส่วนใหญ่ใช้วัตถุดิบจากในสวน รวมไปถึงอาหารที่น่าตาน่าทาน มีเซ็ทของทอดที่เสิร์ฟแบบขันโตก มีทั้งหมูโสร่ง ถุงทอง ปอเปี๊ยะ และทอดมันกุ้ง เป็นอาหารทานเล่นกรอบๆ สำหรับใครที่มาเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม อยากจะนั่งคาเฟ่ชิลๆ พร้อมมาชิมอาหาร และเครื่องดื่มจากน้ำตาลมะพร้าวแท้ๆของอำเภออัมพวา ต้องที่นสี่เลยตลาดพวา

พิกัด : 69/3 หมู่ที่ 8 ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

เบอร์โทรศัพท์ : 08-5920-7979

เปิดบริการ : 09.00-19.00 น. หยุดทุกวันพฤหัสบดี

วัดบางกุ้ง วัดเก่าแก่ที่สร้างตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา อยู่ที่อ.บางคนที ความอเมซิ่งเป็นที่กล่าวขานมานานอยู่ที่ โบสถ์ปรกโพธิ์ หรืออุโบสถเก่าแก่ สภาพเกือบปรักหักพัง แต่กลับงดงามแปลกตาด้วยพืชที่ขึ้นปกคลุมอาคาร ทั้งต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร ต้นกร่าง โอบอุ้มอุโบสถแห่งนี้ไว้ให้ไม่พังทลายลง ตรงหน้าบันยังมีลวดลายพันธุ์พฤกษา ประดับด้วยเครื่องถ้วย ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของศิลปะสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ส่วนภายในเป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อดำ พระพุทธรูปปางมารวิชัย สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวพุทธและนักท่องเที่ยวที่มาแวะเวียนไม่ขาดสาย นอกจากนี้ใกล้ๆกันยังมี ค่ายบางกุ้ง ซึ่งเคยเป็นจุดรวบไพร่พลปลายกรุงศรีอยุธยาก่อนที่จะถูกพม่าเข้าตีจนแตกพ่าย และได้รับการฟื้นฟูดูแลในสมัยพระเจ้าตากสินมหาราช จึงมีศาลพระเจ้าตากสินให้สักการะใกล้ๆกันด้วย

ที่ตั้ง : อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด : 07:00-10:00 น. เปิดทุกวัน

เถ้าฮงไถ่ ที่นี่ถือเป็นโรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผาที่เก่าแก่ เริ่มก่อตั้งปี พ.ศ. 2476 ปัจจุบันตกทอดมาถึงทายาทรุ่นที่ 3 จึงได้ปรับตัวเป็นโรงงานเซรามิคที่ทันสมัยขึ้นจนมีชื่ออันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ผลิตออกมาเป็นงานศิลปะที่สวยงามและสามารถใช้สอยได้จริง ที่นี่ยังเปิดให้เยี่ยมชมขั้นตอนการผลิตเครื่องใช้ต่าง ๆ ของโรงงาน ทั้งการปั้นและการเขียนลายโดยช่างผู้ชำนาญ และยังมีมุมสวย ๆ ที่ตกแต่งด้วยเซรามิคสีสันสดใสให้เดินเล่นถ่ายรูปได้อีก ใครชอบสินค้าชิ้นไหนก็สามารถซื้อกลับบ้านได้เลย
ที่ตั้ง : ถ.เจดีย์หัก ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี
เปิด-ปิดเวลา : 08.00-17.00 น. ทุกวัน
พิกัด : https://goo.gl/maps/gkpc7M3oVibTYMz26

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร พระอารามหลวง สัญลักษณ์คู่เมืองนครปฐมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานบนแผ่นดินสุวรรณภูมิ เดิมเรียกว่า พระธมเจดีย์ ซึ่งรัชกาลที่ 4 มีพระราชวินิจฉัยว่า อาจสร้างขึ้นเมื่อคราวพระสมณทูตในพระเจ้าอโศกมหาราช เดินทางมาเผยแผ่ศาสนายังสุวรรณภูมิก็เป็นได้ และเชื่อว่าเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ โดยพระองค์ทรงบูรณะให้มีลักษณะเป็นพระเจดีย์ใหญ่รูประฆังคว่ำ ปากผายมหึมา ประดับกระเบื้องทั้งองค์ แบบในปัจจุบัน กลายเป็นหนึ่งในเจดีย์ที่สูงที่สุดของไทย ประดิษฐานพระสำคัญ เช่น พระพุทธรูปศิลาขาวนั่งห้อยพระบาท ศิลปะสมัยทวาราวดี รวมทั้งพระร่วงโรจนฤทธิ์ ที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 6 และในทุกปียังมีงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ในวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึง วันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 ให้ประชาชนได้มากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล รวมทั้งงานออกร้านอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

ที่ตั้ง : ถ.เทศา ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม

เวลาเปิด-ปิด : 07:00-18:00 น. เปิดทุกวัน

โทร. : 034 242 143

ตลาดโอ๊ะป่อย เป็นที่เที่ยวราชบุรีที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของวิถีคนไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง ซึ่งคำว่า โอ๊ะป่อย เป็นภาษากะเหรี่ยง จะมีความหมายว่า พักผ่อน ด้วยความเป็นธรรมชาติทำให้ที่นี่บรรยากาศดี ตลาดแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาพักผ่อน ไฮไลท์ของที่นี่เป็นการตักบาตรพระล่องแพ โดยจะมีจุดจำหน่ายของใส่บาตรให้บริการอีกด้วย อิ่มบุญไปกันแล้วก็เดินหาของกินในตลาด มีอาหารหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวาน สามารถนำมานั่งรับประทานริมน้ำกับบรรยากาศสุดชิลได้อีกด้วย นอกจากของกินจะเยอะแล้ว ในตลาดโอ๊ะป่อย ยังมีร้านขายของฝาก และของใช้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นของเครื่องจักรสาน มีทั้งตะกร้า กล่องใส่ของ โมบาย หรือจะเป็นของใช้เล็กๆน่ารักๆอย่างพวงกุญแจ ให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากกลับบ้าน
เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์
เวลา 07.00-14.00 น.

หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆสุดชายแดน ของอำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี เป็นที่อยู่อาศัยของชาวไทยเชื้อสายมอญที่มีวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย บรรยากาศดี มีลำธารไหลผ่านกลางหมู่บ้าน เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ตลอดสองข้างทางจะมีชาวบ้านจำหน่ายของกินที่ดูแปลกตา มีกิจกรรมตักบาตรแบบวิถีคนมอญในช่วงเช้าที่น่าตื่นเต้นและไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน มีขบวนของชาวบ้านแต่งตัวด้วยชุดประจำถิ่นเดินตามพระสงฆ์ โดยจะมีการปูเสื่อตามแนวทางเดิน ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งใส่บาตร โดยจะมีของใส่บาตรที่เตรียมไว้เป็นชะลอมชุกละ 59 บาท ที่สุดท้ายก่อนกลับออกจาก บ้านมอญห้วยน้ำใส มาขอพรจากศาลปู่หลวง สิ่งศักดิ์สิทธ์ประจำหมู่บ้าน ที่ชาวบ้านบอกกว่ากันศาลปู่หลวงศักสิทธิ์มาก ด้วยการได้เขียนข้อความบนแผ่นไม้ไผ่ ส่วนมากจะเป็นคู่รักที่มาขอพรจากศาลปู่หลวง ก่อนเดินทางกลับ

ตั้งอยู่ที่ 3 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ตักบาตรมีเฉพาะวัน เสาร์ -วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

CORO Field Cafe ฟาร์มสุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นฟาร์มเกษตรแนวใหม่ คำว่า (Coro) ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “เวลา” คำว่า “ฟิลด์” (Field) มาจากศัพท์ในภาษาอังกฤษที่แปลว่า “สนามกว้างๆสีเขียว” โดยจุดประสงค์หลักๆของทางร้านก็เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนกับครอบครัว และคำว่า คลอโรฟิลล์ ก็ยังหมายถึงการสังเคราะห์แสงของพืช โดยจะมีเจ้าโคโรโระคุง มาสคอตสุดน่ารักเต็มไปทั่วพื้นที่ทั้ง CORO Field และถ้าหากหิว CORO Field Cafe ก็ยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ซึ้งนำเอาพื้นผลจากสวนของที่นี่มาสร้างสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่้มได้น่ารับประทานมากๆ ยังมีกิจกรรม เวิร์คช้อป สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ เพ้นท์กระถางต้นไม้ ปลูกต้นไม้ อีกด้วย

ที่ตั้ง : 117 ถนนราชบุรี-ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เปิด : ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ 09.00-17.00น. (หยุดทุกวันพุธ)

โทรศัพท์ : 092-569-4791 , 095-738-9001

Phupha Coffee Camp ภูผาคอฟฟี่แคมป์ ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านคา ราชบุรี มีต้นสนเรียงรายสวยงาม เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นสำหรับสายแคมป์ไม่ควรพลาด ทั้งวิวป่าสนและอ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคย ท่ามกลางภูเขาสวยเหมือนภาพวาด ยังมีคาเฟ่กลางป่าสนตกแต่งในสไตล์แคมป์ปิ้ง จัดอุปกรณ์เป็นพรอพให้ถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย ความเป็นธรรมชาติเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เหมือนได้มาพักผ่อนอย่างแท้จริง

ที่อยู่ : 280 หมู่บ้านพุน้ำร้อน บ้านบึ่ง อำเภอ บ้านคา ราชบุรี 70180

คาเฟ่ & ลานกางเต้นท์ร้านอาหาร เปิดให้บริการ 09.00 น. – 20.00 น.

 

สตรีทอาร์ต บ้านโป่ง เมืองราชบุรีเป็นเมืองที่มีกลิ่นอายความคลาสิค มีบ้านเรือนเก่าๆ ผสมผสานกับภาพกราฟฟิตี้ และภาพสัญลักษณ์ที่สะท้อนเรื่องราวของเมืองราชบุรี ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินทั้งจากท้องถิ่นและศิลปินจากหลากหลายประเทศ โดยภาพจะมีให้เห็นตามอาคาร บ้านเรือน ร้านค้า ตรอกซอกซอย ต่างๆ มีอยู่หลายจุดให้เราได้เดินถ่ายรูปสวยๆเมื่อมาเที่ยวราชบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/yMV5gKqqQEvXW6ij7

unique77 cafe คาเฟ่ที่ปรับปรุงจากโรงงานเก่าที่ตกแต่งใหม่โดยรักษาสภาพเดิมเอาไว้ให้มีความคลาสสิค ตกแต่งด้วยกราฟฟิกตี้ฝาผนัง ผสมผสานกับไม้สีน้ำตาล ดูแล้วอบอุ่นสบายตา ที่นี่จะเป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร มีเครื่องดื่ม อาหาร ให้เลือกทานมากหลายหลายชนิด โดยเฉพาะเมนูกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยังมีรถหายากจอดให้ชม ถ่ายรูปสวยๆ เหมาะแก่การจิบกาแฟเบาๆ

ที่อยู่ : ถนนแสงชูโต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

เปิด : 8.30 – 18.30 น. **(ปิดทุกวันพฤหัส)**

โทรศัพย์ : 063 783 0077

วัดขนอน หนังใหญ่ มรดกทางวัฒนธรรมของจังหวัดราชบุรี มรดกทางวัฒนธรรม ซึ่งที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนทางยูเนสโกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยวัดจะอนุรักษ์หนังใหญ่ ซึ่งเป็นมหรสพเก่าแก่ถ่ายทอดเรื่องราวของวรรณคดีและผลงานพระราชนิพนธ์ผ่านทางศิลปะของตัวหนัง โดยจะมีการแสดงหนังใหญ่เป็นรอบๆให้ได้ชม และยังมีพิพิธภัณฑ์วัดขนอนหนังใหญ่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมหนังใหญ่ในรูปแบบต่างๆด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลสร้อยฟ้า อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.30 น.

วัดหนองพงนก ตั้งอยู่ในอำเภอกำแพงแสน จ.นครปฐม เป็นวัดที่ก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2518 เพื่อให้เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในพื้นที่ และชาวนครปฐม โดยมีหลวงพ่อมงคลนิมิต พระพุทธรูปปางมารวิชัย เป็นศิลาแกะสลักทั้งองค์ ภายในอุโบสถยังเป็นไม้แกะสลักที่มีความสวยงามซึ่งหาดูได้ยาก

ที่อยู่ : ตำบลสระพัฒนา อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

พิกัด : https://goo.gl/maps/BFjiGPBTbp1ogESu8

เปิด : 08.00-17.00 น.

วัดไร่ขิง พระอารามหลวง เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครปฐม อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ซึ่งได้รับการตั้งชื่อใหม่เป็น วัดมงคลจินดาราม แต่ชาวบ้านก็ยังเรียกกันว่าวัดไร่ขิง ภายในวัดประดิษฐาน พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ภายในวัดประดิษฐาน พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ให้ผู้คนมากราบไหว้ขอพรกัน

ที่อยู่ : ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

วัดไร่แตงทอง วัดดังนครปฐม ตั้งอยู่ใน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ไหว้ขอพร หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน เสริมสิริมงคล รูปปั้นหลวงปู่หลิวนั่งอยู่บนหลังพญาเต่าเรือนองค์ใหญ่ ซึ่งผู้คนก็นิยมมากราบไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมาก เชื่อกันอีกว่า การได้ลอดใต้ท้องพญาเต่าเรือน จะทำให้มีอายุยืนเหมือนเต่า ร่างกายจะแข็งแรง หายจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง

ที่อยู่ : ตำบลทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

เปิด : 08.00-17.00 น.

วัดรางหมัน หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งคือ วัดประชาราษฎร์บำรุง วัดที่ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงโด่งดังและสวยงดงามมีอายุอย่างน้อย 80 ปี มีวิหารอายุยืน ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก บริเวณด้านหน้ามีรูปปั้นเทวดา พญานาค และมังกร ส่วนด้านในนั้น ก็จะประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อย่างหลวงปู่ดำเป็นพระพุทธรูปสมัยรัตนโกสินทร์ รวมไปถึงพระเกจิชื่อดังอย่าง หลวงปู้แผ้ว ปวโร ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลรางพิกุล อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

เปิด : 06.00-18.30 น.

คำยอดนิยม