“เทศกาลกระท้อนหวาน และของดีเมืองลพบุรี” ครั้งที่ 30 – 21 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2566

“เทศกาลกระท้อนหวาน และของดีเมืองลพบุรี” ครั้งที่ 30 ประจำปี 2566

นางสาวพิมพกานต์ พิพิธธนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ร่วมแถลงข่าวการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว “เทศกาลกระท้อนหวาน และของดีเมืองลพบุรี” ครั้งที่ 30 ประจำปี 2566 ณ สวนกระท้อนผู้ใหญ่หนึ่ง หมู่ 7 ตำบลตะลุง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

โดยมี นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฯ พร้อมด้วย นายสุชาติ กิ่งทองหลาง เกษตรจังหวัดลพบุรี นางสาวกษมา สุทธวิชัย พาณิชย์จังหวัดลพบุรี และนายประยุทธ์ โพธิ์ยิ้ม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะลุง ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

“เทศกาลกระท้อนหวาน และของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 30 ประจำปี 2566” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2566 (มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 มิถุนายน 2566) ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่าย และเผยแพร่ผลผลิตกระท้อนตะลุง GI จังหวัดลพบุรี ให้อยู่ในความนิยมของตลาด ส่งเสริมให้เกษตรกรได้ตระหนักถึงความสำคัญของการปลูกไม้ผล ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรี
กระท้อนลพบุรี กลมแป้น เปลือกบาง รสหวาน เนื้อปุย “หวานสะดุ้ง กระท้อนตะลุง เมืองลพบุรี”

สอบถามข้อมูลด้านการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ : ททท.สำนักงานลพบุรี โทร. 036-770096-7 หรือ Facebook Fanpage : ททท.สำนักงานลพบุรี : Tat Lopburi Office

คำยอดนิยม