ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ชวนท่องเที่ยว One Day Trip ไปกับ 8 เส้นทางท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ จ.สมุทรสงคราม

One Day in Samutsongkhram

เที่ยวสมุทรสงคราม วันเดียวจบ ครบทั้งจังหวัด

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม กล่าวว่า ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ได้บูรณาการร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขสมุทรสงคราม จัดทำเส้นทางท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข Health For Wealth (สุขภาพ สร้างรายได้ นำเศรษฐกิจ) คือการมุ่งเน้นให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทุกแห่งขับเคลื่อนด้วยกิจกรรมเส้นทางท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดยใน จ.สมุทรสงคราม มีรูปแบบสำคัญ คือสถานพยาบาลภาครัฐสร้างรายได้ร่วมกับสถานบริการภาคเอกชน เช่น คลินิกการแพทย์แผนไทยในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลที่มีศักยภาพ สปา ร้านนวดเพื่อสุขภาพ ร้านนวดเสริมความงามที่ได้รับการประเมินมาตรฐานมีคุณภาพในการรองรับนักท่องเที่ยวให้นำมาเชื่อมโยงสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ใน จ.สมุทรสงคราม ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขสมุทรสงคราม ได้จัดทำเส้นทางท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของจังหวัดสมุทรสงคราม ในรูปแบบ One Day Trip ทั้งหมด 8 เส้นทาง 8 สไตล์ ดังนี้
เส้นทางที่ 1 การแพทย์บูรณาการ การแพทย์แผนไทย-จีนควบคู่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ครบครันทุกด้าน จบในแห่งเดียว

เส้นทางที่ 2 ชม Unseen Thailand ตลาดร่มหุบ สักการะหลวงพ่อบ้านแหลม แล้วไปแวะดูแลสุขภาพได้ที่ รพ.สมเด็จฯ / มยุรานวดเพื่อสุขภาพ

เส้นทางที่ 3 ท่องเที่ยวเชิงเกษตร นวดผ่อนคลายที่คลินิกการแพทย์แผนไทย และแวะ โบสถ์ปรกโพธิ์ วัดบางกุ้ง Unseen วัดเก่าแก่ของจังหวัดสมุทรสงคราม

เส้นทางที่ 4 ท่องเที่ยวเรียนรู้ ศึกษาดูงานรางวัล อย.ควอลิตี้อะวอร์ด ปี 2565 ประเภทนวัตกรรมอาหารระดับประเทศ พร้อมผ่อนคลายด้วยคอร์สดูแลสุขภาพ

เส้นทางที่ 5 สปา/รีสอร์ท ดื่มดำกับรีสอร์ทบรรยากาศธรรมชาติ พร้อมสปาสุดฟิน

เส้นทางที่ 6 เสริมความงาม เพิ่มความสวย ได้อย่างปลอดภัยด้วยคลินิกเสริมความงาม ด้วยศาสตร์แห่งความงามครบวงจร

เส้นทางที่ 7 เดิน ชิม ช้อป ตลาดน้ำอัมพวา สดชื่น ผ่อนคลาย กับบริการนวดเพื่อสุขภาพ ริมน้ำ/บนเรือ

เส้นทางที่ 8 ชวนช้อปของกิน ของฝากจากชุมชน การรันตีด้วย อย.ควอลิตี้อวอร์ด 5 ปีซ้อน สายสุขสภาพ อยากช้อป ซื้อของฝาก ต้องมาที่นี่ เท่านั้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8 หรือ Facebook : ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม และสำนักงานสาธารณสุขสมุทรสงคราม โทร. 0 3471 6888 หรือ Facebook : สาธารณสุขสมุทรสงคราม

คำยอดนิยม