รวมพิกัด จุดกางเต้นท์ นอนนับดาว รับลมหนาว @ ภาคกลาง

ใครชอบกางเต๊นท์ นอนรถแคมเป้อร์คาร์ ในบรรยากาศปาร์ตี้ก็ได้ เงียบสงบก็ชอบ ได้เวลาเลือกจุดเช็คอินกันแล้ว ไปสัมผัสความสุขเรียบง่าย เพลินกับธรรมชาติ อยู่กับครอบครัวเพื่อนฝูง ประกอบเต๊นท์เอง ทำอาหารกินกัน ดึกดูดาว เช้าดูหมอก อยู่แบบถ้อยทีถ้อยอาศัยท่ามกลางธรรมชาติ และรู้สึกเป็นอิสระจากกรอบเดิมๆ ลิสต์นี้มีหมดทั้งโลเคชั่นกลางป่า ติดลำธาร ริมชายหาด กลางเมือง จะเก๋ๆมีสไตล์ ถ่ายรูปขึ้น หรือจะดิบๆ หลบหนีความวุ่นวาย ใดๆล้วนแค้มปิ้งได้หมด

1. The Krajom แก่งกระจาน ที่นี่ให้ฟีลราวกับมาตั้งแคมป์ไฟกลางธรรมชาติ ติดสายน้ำ มีทั้งความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ขณะเดียวกันก็สามารถมาเอนจอยปาร์ตี้บาร์บีคิวร่วมกันได้ที่ลานกลางแจ้ง ห้องพักเรียงรายล้อมสนามหญ้า เป็นสไตล์เต๊นท์ขนาดใหญ่ทรงกระโจม มีทั้งหมด 15 หลัง พักได้ 2-4 คน พร้อมอาหาร 2 มื้อ แต่ละหลังอยู่ใต้หลังคามุงจาก สะดวกสบายทั้งห้องน้ำส่วนตัว มีน้ำอุ่นพร้อม ภายในก็กว้าง ติดแอร์ มีเตียงและส่วนนั่งเล่น ตกแต่งสไตล์โบฮีเมียนเก๋ๆ ใครจะมานอนชิลฟังเสียงธรรมชาติก็สบาย หรืออยากล่องเรือยางแม่น้ำเพชรบุรีที่นี่ก็จัดให้ได้ แถมยังใกล้จุดชมวิวพะเนินทุ่งให้ตื่นไปรับอรุณชมทะเลหมอกยามเช้าได้ด้วย

ที่ตั้ง : อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

โทร. : 061 453 2653

 

2. River Tales แก่งกระจาน หนีความวุ่นวายไปนอนเปลกลางสายน้ำให้ตัวเปียก ฟ้ามืดก็มุดเข้าเต้นท์หลับไปกับเสียงธรรมชาติ ความสุขแบบนี้หาได้ที่แก่งกระจาน โดยเฉพาะที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายสไตล์ตั้งแต่ห้องพักเป็นหลังติดริมแม่น้ำ มีอ่างธรรมชาติให้แช่เป็นส่วนตัว หรือใครชอบแค้มปิ้งก็มีโซนนอนเต๊นท์ให้เลือก ทั้งแบบลานกางเต๊นท์ ไปจนถึงเต๊นท์แบบติดพัดลมแอร์เย็นสบาย ภายในกว้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกแทบไม่ต่างจากห้องพักดีๆเลย ที่เก๋คือมีบริเวณให้ทำอาหารพร้อมอุปกรณ์ครบด้วย สามารถซื้อวัตถุดิบมาทำกินเองได้เลย ส่วนกิจกรรมก็มีตั้งแต่แช่น้ำชิลๆ ล่องแพยางในลำน้ำ หรือแค่นั่งชมธรรมชาติ สายหมอกยามเช้าก็คุ้มแล้ว ใครที่อยากเที่ยวต่อ ที่นี่ก็ไม่ไกลจากเขื่อนแก่งกระจานด้วย

ที่ตั้ง : อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

โทร. : 062 318 6886

 

3. away by a day อยากนอนริมทะเลแต่ต้องไม่ใช่ทะเลมุมเดิมๆ ขอแนะนำให้มาลอง แค่ก้าวแรกก็เท้าเหยียบทราย กวาดตาไปข้างหน้าคือกลุ่มแค้มปิ้งคาร์สุดเก๋ จากนั้นก็ผืนทะเลสุดสายตาแล้ว อารมณ์เหมือนชวนก๊วนขับรถบ้านมานอนเล่น ปิคนิคกันริมหาด ภายในรถแต่ละคัน แม้จะพื้นที่กะทัดรัด แต่ก็มีความสะดวกอยู่ครบ ทั้งห้องน้ำพร้อมน้ำอุ่น แอร์ ตู้เย็น ไมโครเวฟอีกต่างหาก เตียงนอนเป็นสัดเป็นส่วน มาเป็นคู่โรแมนติกแน่นอน แบ่งเป็นโซนติดสวนมะพร้าว กับโซนติดทะเลที่ต้องบอกว่าใกล้กว่านี้คือนอนในทะเลแล้ว หน้าห้องมีเก้าอี้นั่งเล่น เตาปิ้งบาร์บีคิวให้ทำกินเองได้ ยามค่ำเปิดไฟราว เล่นเพลงคลอ เช้ามามีอาหารเช้าให้ด้วย เอากาแฟมาดริปเองหน่อย มองทะเลพริ้วไหวตรงหน้า บอกเลยว่าฟิน

ที่ตั้ง : ต.บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

โทร. : 095 251 7729

 

4. Loft Caravan Resort เปลี่ยนบรรยากาศมานอนรถบ้านติดริมทะเลแต่ยังคงมีความสะดวกสบายครบดีกว่า รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ติดริมหาดเจ้าสำราญเลย บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะมาพักผ่อนได้ทั้งครอบครัว ภายในรถบ้านดัดแปลงให้มีพื้นที่พักผ่อนสะดวกสบาย ทั้งเตียงที่กว้างขึ้น ทีวี แอร์ โซฟานั่งเล่นชมวิว ห้องน้ำพร้อมชาวเวอร์น้ำอุ่น ฯลฯ เหนือไปกว่านั้นทางรีสอร์ทยังทำพื้นที่นั่งเล่นและสระว่ายน้ำไว้ทุกหลังด้วย ส่วนใครอยากพักห้องแบบปกติที่นี่ก็มีหลายแบบหลายขนาดให้เลือก รวมทั้งเก้าอี้และเปลริมหาดให้มาชิลยามเย็น เดินเล่น โดดน้ำ ในบรรยากาศสบายๆ แถมยังใกล้แหล่งร้านอาหารซีฟู้ดส์ริมหาดให้ไปแวะนั่งกินยามเย็นกันด้วย

ที่ตั้ง : หาดเจ้าสำราญ อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

โทร. : 086 777 9677

 

5. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เหมาะสำหรับสายลุยที่ชอบพกเต๊นท์ไปกางตามแหล่งธรรมชาติ ด้วยทั้งวิวธรรมชาติสวยๆ ความหลากหลายของจุดกาง รวมไปถึงความสะดวกเพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นโซนสุดชิลริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน ซึ่งจุดนี้สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ลับฟ้าอย่างสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศเย็นๆริมน้ำ ส่วนโซนแค้มป์บ้านกร่าง ก็จะได้อีกฟีลเพราะอยู่ติดกับชายป่า ลำธารน้ำใสไหลเย็น เป็นจุดที่สามารถพบเห็นสัตว์ป่าได้ใกล้ชิด และจุดกางเต๊นท์เขาพะเนินทุ่ง ตรงนี้อยู่สูงขึ้นมาอีก อากาศก็จะเย็นกว่า รวมทั้งใกล้จุดชมวิวพะเนินทุ่ง ซึ่งเป็นจุดชมทะเลหมอกใกล้กรุงที่สวยงามมาก สามารถเช่าเต็นท์ของอุทยานได้มี 2 ขนาด ราคา 120 และ 250 บาท หรือนำเต็นท์มาเอง ก็เสียค่าธรรมเนียมคืนละ 30 บาท กดจองที่ www.dnp.go.th

ที่ตั้ง : อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 08:00-18:00 น. เปิดทุกวัน

โทร. : 091 050 4461, 032 772 311

 

6. มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์ ขอต้อนรับสู่อ้อมกอดขุนเขาภาคตะวันตก ลานกางเต๊นท์แห่งนี้อยู่ติดริมอ่างเก็บน้ำท่าเคย อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ความงามสะกดสายตาอยู่ที่ความลงตัวระหว่างทิวขุนเขาตะนาวศรีที่เป็นแบ็คกราวนด์ ผืนน้ำนิ่งเบื้องหน้า และมีบ้านสไตล์ยุโรปหลังใหญ่อยู่อีกฟากฝั่งน้ำ กลายเป็นฉากสวยๆราวกับติดอยู่ในภาพวาด ในส่วนของลานกางเต๊นท์มีให้เลือกหลายโซน โดยเฉพาะโซนริมน้ำที่ต้องจองล่วงหน้าเพราะคิวแน่นมาก กิจกรรมมีให้ทำทั้งพายเรือ ตกปลา ปั่นจักรยาน มาหน้าฝนอากาศดีมาก ทั้งชุ่มฉ่ำและเย็นสบาย มองเห็นหมอกระยอดเขาไกลๆ จนแอบนึกว่าอยู่ต่างประเทศ ส่วนใครที่อยากสะดวกสบายขึ้นที่นี่ก็ยังมีห้องพักบนอาคารให้เลือกด้วย

ที่ตั้ง : ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

โทร. : 089 022 3416

 

7. ภูผา-ป่าสน หรือภูผาแคมป์ จุดกางเต๊นท์ติดริมอ่างเก็บน้ำท่าเคย กลางอ้อมกอดขุนเขาตะนาวศรี เป็นอีกจุดกางเต๊นท์ที่ดีงามไม่แพ้ที่อื่น โดยเฉพาะบรรยากาศกางเต๊นท์ใต้ทิวสนบนผืนหญ้าเขียวๆ มองไปแอบคล้ายลานกางเต๊นท์ที่ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน ไม่น้อย เพียงแต่ที่นี่อยู่ใกล้แค่ อ.บ้านคา จ.ราชบุรีเท่านั้นเอง นอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติกับวิวสวยๆให้สดชื่นแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปกับรถบ้าน Airstream สีเงินคันเท่ รวมทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ ภูผา-ป่าสน ที่มีทั้งเครื่องดื่มและเมนูเด็ดรสชาติจัดจ้านให้สั่งหลากหลายเมนู หรือใครที่อยากทำอาหารก็ตั้งเตาทำเองได้ที่บริเวณเต๊นท์เช่นกัน สังสรรค์เพลินๆ พอค่ำคืนก็นอนดูดาวเหนือยอดสน ชิลกว่านี้ไม่มีแล้ว

ที่ตั้ง : ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 08:00-21:00 น. เปิดทุกวัน

โทร. : 097 353 6564

 

8. ภูธารา สวนผึ้ง หลายคนเวลานึกถึงจ.ราชบุรี ก็จะนึกถึงอ.สวนผึ้ง ขึ้นมาเป็นที่แรกๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ ยิ่งสายนอนเต๊นท์ไม่ควรพลาดหอบอุปกรณ์แค้มปิ้งมากางริมน้ำกัน ที่นี่เป็นจุดกางเต๊นท์ริมลำธารที่ชิลมาก ใครจัดของเสร็จก็เปลี่ยนชุดมานั่งแช่ต่อได้เลย บางคนก็หยิบเก้าอี้มากาง นั่งฟังเสียงน้ำไหล บางคนก็ปูเสื่อปิคนิคสบายๆ ใต้เงาไม้ร่มรื่น แถมมีห้องน้ำสะอาดและไฟฟ้าให้ต่อใช้ด้วย ยามค่ำนอนดูดาวเต็มฟ้า ตื่นเช้ามาดูหมอกลอยเหนือผิวน้ำ นอกจากความสุขเรียบง่ายแบบนี้แล้ว ใครชอบความสะดวกสบายสไตล์รีสอร์ท ที่นี่ก็มีให้พร้อมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งร้านค้า และร้านอาหาร

ที่ตั้ง : ต.ตะนาว อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

โทร. : 081 171 9981

 

9. Rewild Camp & Cafe ที่นี่ตอบโจทย์ได้ทุกสาย ทั้งสายเต๊นท์ชอบนอนอุ่น และสายแค้มปิ้งคาร์ชอบนอนสบาย ยิ่งสายชอบถ่ายรูปด้วย มาสวนผึ้งทั้งทีแวะนอนเล่นที่นี่ซักคืน มีทั้งมุมถ่ายรูปเก๋ๆสไตล์โบฮีเมียน-เนทีฟอเมริกัน จัดไว้ให้พร้อมพร็อบใส่เข้าซีนสวยงามตามท้องเรื่อง ร้อนหน่อยก็ไปนั่งหลบในคาเฟ่เท่ๆ ชิมกาแฟและเครื่องดื่มคลายร้อน มีลานหญ้าให้ปูผ้าปิคนิค แค้มปิ้งคาร์ด้านในกะทัดรัดแต่สะดวก มีทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น เตียงกว้าง ห้องน้ำพร้อมน้ำอุ่น ส่วนโซนเต๊นท์ก็สบายไม่แพ้กัน ทั้งภายในที่กว้างขวาง มีเตียง มีพรมปูพื้นให้นั่งเล่น ติดแอร์เย็นสบาย ห้องน้ำสะอาด พร้อมลานกลางแจ้งให้มาสังสรรค์รอบกองไฟ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ทั้งบ้านหอมเทียน และฟาร์มแกะซีนเนอร์รี่

ที่ตั้ง : ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

โทร. : 061 491 5608

 

10. คลาสสิกคาร์ คาราวาน หลายคนขับรถผ่านมาบนถ.เอเชีย แถวจ.ชัยนาท น่าจะสังเกตเห็นที่นี่ไม่ยาก เตะตาด้วยรถบ้านจอดเรียงราย เพราะธุรกิจหลักก็คือเป็นแหล่งจำหน่ายรถบ้าน หรือแค้มปิ้งคาร์นำเข้าจากต่างประเทศ รวมทั้งรับต่อเติมตกแต่งภายใน เรียกว่าลานแค้มปิ้งหลายแห่งในไทยก็มีต้นทางจากที่นี่ นอกจากนี้ยังจัดเป็นที่พักเองด้วย ในบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ และทุ่งนากว้างๆ ในบริเวณมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ทั้งมินิฟาร์มที่เด็กสามารถมาป้อนนมแกะ ปีนบ้านต้นไม้ ขี่ม้า ดูปลาคาร์ฟ หรือจะแวะคาเฟ่ นั่งกินข้าวก็ได้ ส่วนใครที่อยากแวะพักก็มีทั้งรถบ้านที่ภายในตกแต่งสะอาดดูดี มีความสะดวกครบ นอนได้ถึงคันละ 4 คน หรือชอบสะดวกหน่อยก็มีแบบห้องพักให้เลือกด้วย

ที่ตั้ง : ถ.สายเอเชีย กม.117 อ.สรรพยา จ.ชัยนาท

เวลาเปิด-ปิด : 07:30-21:00 น. เปิดทุกวัน

โทร. : 086 935 7443

คำยอดนิยม