สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ณ จังหวัดราชบุรีและกาญจนบุรี

วันนี้ (31 ธ.ค. 65) น.ส. สุภาพันธุ์ จันทร์งาม หนง. ภาคกลาง 3, นายฐมพัฒน์ วัฒนผล, น.ส. มณีพร บุณยสุรักษ์ และ น.ส. นุสบา แก้วมณี เดินทางสังเกตการณ์สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ณ จังหวัดราชบุรีและกาญจนบุรีพร้อมเข้าร่วมงาน Kanchanaburi Countdown Festival 2023 มหัศจรรย์แสงแห่งสุข โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. วัดลาดบัวขาว อำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี : มีนักท่องเที่ยวมาสักการะท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ไม่มากนัก บรรยากาศทำบุญเป็นไปอย่างเงียบสงบ

2. โรงเจเข่งซิ่วตั๊ว อำเภอท่ามะกา กาญจนบุรี : เป็นสถานที่สักการะพระอาจารย์โหพัฒน์ ซึ่งเป็นพระภิกษุชาวเวียดนามที่ย้ายถิ่นฐานมาปฏิบัติธรรมในประเทศไทยจนเป็นที่ศรัทธาของผู้คนในอำเภอท่ามะกา นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลกินเจของอำเภอ ซึ่งในปีที่ผ่านมา ภภก. ได้มีการร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าวกับทางโรงเจด้วย สำหรับบรรยากาศวันนี้ยังคงเงียบสงบและมีพุทธศาสนิกชนเดินทางสักการะสรีระสังขารของพระอาจารย์ไม่มากนัก

3. วัดพระแท่นดงรังวรวิหาร อำเภอท่ามะกา กาญจนบุรี : สถานที่สักการะพระแท่นดงรัง ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นแท่นหินที่พระพุทธเจ้าเสด็จดับขันธ์ปรินิพพาน สำหรับบริเวณวิหารก็มีนักท่องเที่ยวมาสักการะมากพอสมควร

4. พิพิธภัณฑ์บ้านดอนตาเพชร อำเภอพนมทวน กาญจนบุรี : เป็นสถานที่เก็บรวบรวมวัตถุโบราณอายุมากกว่า 2,500 ปีที่ขุดค้นเจอในบริเวณดังกล่าว ทว่า วันนี้พิพิธภัณฑ์ปิดทำการ มีการปิดล็อกกุญแจแน่นหนา ประกอบกับสภาพโดยรอบค่านข้างรกร้าง และไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้ดูแลที่ประจำการในบริเวณทางเข้า จึงไม่สามารถประสานงานเพิ่มเติมได้

5. Sky Walk อำเภอเมืองกาญจนบุรี : มีนักท่องเที่ยวต่อคิวขึ้นชมวิวมุมสูงของแม่น้ำแควเป็นจำนวนมาก โดยวันนี้กำหนดให้สามารถขึ้นชมได้เป็นรอบๆ ทุก 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีถนนคนเดินที่จำหน่ายอาหารเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในค่ำคืนนี้อีกด้วย

6. งาน Kanchanaburi Countdownฯ จัดที่โรงงานกระดาษ อำเภอเมือง กาญจนบุรี : การจัดงานวันนี่นี้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

สำหรับภายในงานมีการจำหน่ายอาหาร พร้อมมุมถ่ายรูปน่ารักๆ และมีการจุดพลุฉลองปี 2566 พร้อมการแสดงบนเวทีจากศิลปินที่หลากหลายพร้อมการจับรางวัลให้ผู้โชคดีที่เข้าร่วมงานในวันนี้ด้วย

 

ผู้ลงข่าว : Yumi_Gun

คำยอดนิยม