สถานีข่าวเที่ยวภาคกลาง

ตรุษจีนสุพรรณบุรี มหัศจรรย์ 10 ปี มังกรสวรรค์

น้องสุขใจเที่ยวเก๋ไก๋สไตล์สุพรรณบุรี พาเที่ยวอีก 1 งานใหญ่ของเมืองสุพรรณบุรี ที่ได้ร่วมสืบสานอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมเป็นเทศกาลที่เป็นมงคลสำคัญของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนที่ได้มาดำรงชีวิตอยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรีจำนวนมาก ซึ่งจังหวัดสุพรรณบุรีกำหนดจัดงาน “ ตรุษจีนสุพรรณบุรี มหัศจรรย์ 10 ปี มังกรสวรรค์  ”  ในระหว่างวันที่ 16 -17 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อุทยานมังกรสวรรค์ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร  อำเภอเมืองสุพรรณบุรี  จังหวัดสุพรรณบุรี  ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงแสงสีเสียงต่างๆ อาทิ การแสดงกวนอิมพันมือ การแสดงวัฒนธรรมไทย –  จีน ของสถานศึกษาในจังหวัดสุพรรณบุรี การแสดงลูกหลานพันธุ์มังกรงิ้วเปลี่ยนหน้ากากเปลี่ยนชุด สนุกสุดมันคอนเสิร์ตนักร้องสายเลือดสุพรรณบุรี และเพลิดเพลินกับมุมถ่ายสวยๆ ที่ประดับประดาไฟอย่างสวยงามทั่วอุทยานมังกรสวรรค์ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร

จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดกิจกรรมนี้เพื่อสืบสานอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมสำคัญอันการสานสัมพันพันธ์ไมตรีอันดีระหว่างไทย – จีน ที่มีมากว่า 50 ปี เป็นเทศกาลที่เป็นมงคลของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนที่มาอาศัยใช้ชีวิตในจังหวัดสุพรรณบุรี และเป็นการส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดสุพรรณบุรีรวมทั้งส่งเสริมให้การเกิดการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดสุพรรณบุรีเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวในแคมเปญ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยังยืน” มาสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวแบบพื้นถิ่นตามชุมชนโบราณ ตลาดเก่าแก่ หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดสุพรรณบุรี ตลอดจนการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ ภายในงาน “ตรุษจีนสุพรรณบุรี มหัศจรรย์ 10 ปี มังกรสวรรค์”

นอกจากกิจกรรมนี้แล้ว ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง ก่อนที่ช่วงเย็นจะไปสนุกสนานภายในงานตรุษจีนสุพรรณบุรี อาทิ นมัสการขอพรหลวงพ่อโต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรี วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมืองสุพรรณบุรี, ชมทัศนีย์ภาพ 360 องศา เมืองสุพรรณ ตื่นตาเริงระบำน้ำพุ สวนเฉลิมภัทรราชินีและหอคอยบรรหาร-แจ่มใส อ.เมืองสุพรรณบุรี, ไหว้พระขอพร 9 วัดเก่าแก่เมืองสุพรรณบุรี ง่ายๆ ไม่หลงทาง 9 วัด 9 กม. เส้นทางไหว้พระ 9 วัด อ.เมืองสุพรรณบุรี, เยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้เรื่องประวัติเมืองสุพรรณบุรี พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุพรรณบุรี, แหล่งรวบรวมเรื่องราว และองค์ความรู้ในวิถีของเกษตรกรวิถีแห่งท้องทุ่ง ยุ้งฉาง ไอ้ทุยควายไทย และเครื่องมือในการดำรงชีวิติของผู้คนในถิ่น ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย (นาเฮียใช้) อ.เมืองสุพรรณบุรี ฯลฯ

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่..ที่ทำการปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี…โทร 035-535380

ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี…โทร 035-525880

www.tatsuphan.net, https://www.facebook.com/SuphanburiTAT