สถานีข่าวท่องเที่ยวไทย

จักรยานเสือผู้หญิง (คือผู้หญิงปั่นจักรยานเสือภูเขา)

#นางฟ้านักปั่น(สาวสวยกว่า 500 คนจะมาชุมนุมกันที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2560)
#เป็นการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวสวนผึ้งในหน้าฝน(เที่ยวหน้าฝนค้นหาความสุข)
#ราชบุรีเมืองต้องห้ามพลาด
#ราชบุรีชุมชนคนอาร์ต

กับงาน…..

Suanphueng Angel Challenge Chapter 2
ในวันเช้าวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2560
ณ ลานหน้า La Provence รีสอร์ท อำเภอสวนผึ้ง
จังหวัดราชบุรี

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เปิดเผยว่า ททท. ร่วมกับ จังหวัดราชบุรี และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง (ในนามกลุ่ม I Love สวนผึ้ง) พร้อมกับพันธมิตรผู้ให้การสนับสนุนต่างๆที่ร่วมกันจัดกิจกรรมแข่งขันจักรยาน Suanphueng Challenge Chapter 2 : Be Angel Be Gorgeous ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2560 ณ ลานหน้า La Provence รีสอร์ท อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างเครือข่ายประชาสัมพันธ์กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวช่วง Low Seasonในกลุ่มนักท่องเที่ยวผู้หญิงผู้ชอบดูแลสุขภาพ ด้วยการปั่นจักรยานออกกำลังกาย และเป็นกิจกรรม “เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวสวนผึ้งในหน้าฝน (เที่ยวหน้าฝนค้นหาความสุข)” ทั้งนี้ ททท. ตระหนักถึงความสำคัญของนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิงว่ามีศักยภาพ ในการซื้อและมีอำนาจและกำลังซื้อในการตัดสินใจสูงสำหรับการท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายหลักตามแผนนโยบายดำเนินการตลาดท่องเที่ยวของ ททท. (Woman Empower) ซึ่งนอกจากการร่วมจัดการแข่งขันการปั่นจักรยานหญิงล้วนในครั้งนี้จะตอบโจทย์การกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิงแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม (Green Tourism) เพื่อนำไปสู่ความยั่งยืนอีกด้วย

 Suanphueng Challenge Chapter 2 : Be Angel Be Gorgeous นับว่าเป็นการแข่งขันปั่นจักรยานหญิงล้วนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพราะมีนักปั่นเฉพาะสาวๆมาร่วมการแข่งขันไม่ต่ำกว่า 500 คน พร้อมด้วยเหล่านางฟ้า และ Celeb นักปั่นสาวหน้าตาดีมากมาย ที่มาร่วมปั่นจักรยานเส้นทางธรรมชาติที่สวยที่สุดในภาค กลาง

โดยแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภทคือ
1. การแข่งขันการปั่นจักรยานทางเรียบ (Lady Open)
ค่าสมัคร 800 บาท โดยผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ จำนวน 10 ลำดับแรก และมีรางวัลสำหรับเจ้าภูเขา เสื้อ QOM 1 รางวัล (รางวัลเจ้าภูเขาตัดสินที่จุดเนินเจ้าภูเขา) ระยะทาง 60 กม. (เส้นทางจักรยานสีฟ้า เริ่มต้นและจบ ณ ลานหน้ารีสอร์ท La Provence อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี


2. การแข่งขันจักรยานทางราบ (Lady Elite)
สำหรับนักปั่นสาวอายุ 35 ปีขึ้นไป ค่าสมัคร 800 บาท บาท โดยผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ จำนวน 10 ลำดับแรก และมีรางวัลสำหรับเจ้าภูเขา เสื้อ QOM 1 รางวัล (รางวัลเจ้าภูเขาตัดสินที่จุดเนินเจ้าภูเขา) ระยะทาง 60 กม. (เส้นทางจักรยานสีฟ้า เริ่มต้นและจบ ณ ลานหน้ารีสอร์ท La Provence อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

สำหรับผู้ที่ไม่ประสงค์เข้าร่วมแข่งขัน สามารถร่วมสนุกด้วยการลงสมัครประเภทปั่นจักรยานทางเรียบแบบสบายสบาย Lady Fun Ride ระยะทาง 35 ก.ม. ค่าสมัคร 600 บาท

#ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวสามารถลงทะเบียนได้ทาง http://event.thaimtb.com
และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/tatcentralregion ของ ททท. ภูมิภาคภาคกลาง หรือ https://www.facebook.com/SuanPhueng-Ang … 9833548086

หรือ #สอบถามรายละเอียดข้อมูลท่องเที่ยวได้ที่ :
ททท.สำนักงานกาญจนบุรี (รับผิดชอบพื้นที่การตลาดท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี)
14 ถนนแสงชูโต ตำบล บ้านเหนือ อำเภอเมือง กาญจนบุรี 71000
เบอร์โทรศัพท์ 0 3451 1200 , 0 3451 2500
เบอร์โทรสาร 0 3451 1200
แฟนเพจ : เมืองกาญจน์ แดนสวรรค์ตะวันตก
บล บ้านเหนือ อำเภอเมือง กาญจนบุรี 71000
เบอร์โทรศัพท์ 0 3451 1200 , 0 3451 2500
เบอร์โทรสาร 0 3451 1200
แฟนเพจ : เมืองกาญจน์ แดนสวรรค์ตะวันตก